Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 và cách xử trí

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 và cách xử trí

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là tình trạng bệnh chưa quá nặng nề nhưng cũng không được chủ quan. Bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ nhanh chóng phát triển sang cấp độ nặng nề hơn. Chị em cùng tìm hiểu về mức độ bệnh này để có cách bảo vệ sức khỏe bản thân.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng vùng lộ tuyến cổ tử cung bị tổn thương do dự xâm nhập và tấn công của các loại vi khuẩn, nấm, vi rút. Bệnh  có 3 cấp độ. – Viêm lộ tuyến độ 1: Diện tích vùng lộ tuyến tổn thương < 1/3 diện tích bề mặt cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 và cách xử trí
Viêm lộ tuyến ổ tử cung và các mức độ

Viêm lộ tuyến độ 2: Diện tích vùng lộ tuyến tổn thương ½ diện tích bề mặt cổ tử cung.
Viêm lộ tuyến độ 3: Diện tích vùng lộ tuyến tổn thương chiếm 2/3 diện tích về mặt cổ tử cung.
Trong đó viêm lộ tuyến độ 2 là mức độ trung bình của bệnh. Ở mức độ này nếu không được xử trí sớm sẽ nhanh chóng phát triển sang độ 3 và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Nhận biết viêm lộ tuyến cấp độ 2

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 và cách xử trí
Viêm lộ tuyến độ 2 ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 có thể được phát hiện thông qua một số biểu hiện như: khí hư ra nhiều bất thường, vùng kín có thể có mùi hôi và khó chịu, đau vùng chậu thường xuyên nhất là khi thay đổi tư thế đột ngột.
Ngay khi phát hiện có các biểu hiện trên, chị em nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám. Qua việc quan sát bằng thiết bị soi tử cung sẽ thấy lộ tuyến đỏ, sần sùi, diện tích lộ tuyến chiếm đến 1/3 – 2/3 diện tích cổ tử cung là xác định bệnh đã ở cấp độ 2.

Xử trí viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 và cách xử trí
Viêm lộ tuyến độ 2 cần được xử trí sớm.

Viêm lộ tuyến độ 2 đã không chỉ khiến chị em thường xuyên mệt mỏi, khó chịu, lo lắng mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, giảm khả năng thụ tinh, tăng nguy cơ sảy thai, sinh non ở phụ nữ có thai… Không chỉ vậy, bệnh còn ảnh hưởng lớn đến tình cảm vợ chồng. Do đó, chị em nên xử trí bệnh sớm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có thể xử trí bằng phương pháp nội khoa hoặc thực hiện diệt tuyến.

– Phương pháp nội khoa là cách dùng thuốc đặt âm đạo giúp tiêu diệt tác nhân gây viêm lộ tuyến và lấy lại môi trường cân bằng tại đây.

– Phương pháp diệt tuyến là cách loại bỏ các tế bào tổn thương tại cổ tử cung bằng đốt điện hoặc đốt laser, đồng thời kích thích các tế bào mới phát triển giúp đẩy  nhanh quá trình phục hồi.

Xử trí viêm cổ tử cung lộ tuyến độ 2 bằng phương pháp nào sẽ do các bác sĩ chuyên khoa xác định dựa trên từng mức độ bệnh của từng người. Chị em nên lựa chọn địa chỉ uy tín để có kết quả cao nhất.

Bên cạnh đó, chị em cần chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục lành mạnh, không quan hệ trong thời gian dùng thuốc để tránh bệnh tái phát.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital