Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Viêm lộ tuyến cổ tử cung xử trí như thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung xử trí như thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp có thể gây vô sinh thứ phát cho người bệnh nếu không được xử trí đúng cách. Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung nên xử trí như thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung không xử trí có thể gây vô sinh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung bệnh đã rất phổ biến trong những người phụ nữ hiện đại. Có tới 30% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Những người phụ nữ đã có quan hệ tình dục thường xuyên có nguy cơ cao hơn những người chưa quan hệ tình dục.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được phát hiện và điều trị đúng cách

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được phát hiện và xử trí đúng cách

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh nếu không xử trí sớm. Những phụ nữ bị viêm lộ tuyến thường có lượng dịch cổ tử cung dính nhiều, nhầy, làm cho tinh trùng khó vào bên trong. Dịch viêm còn có thể làm tiêu hao năng lượng của tinh trùng, thậm chí làm hỏng tinh trùng. Những vi khuẩn còn có khả năng làm tinh trùng chết từ đó dễ dẫn tới nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Ngoài ra, khi bị viêm lộ tuyến sẽ làm tăng sự phát triển của các loại vi khuẩn như trùng roi, tạp khuẩn hoặc các tác nhân gây bệnh lây qua đường tình dục như Chlamydia, lậu, mụn rộp sinh dục. Những tác nhân này đều là căn nguyên gây viêm cổ tử cung sau đó viêm ngược lên gây tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung. Bệnh nặng còn có khả năng tiến triển thành ung thư cổ tử cung.

Chính vì thế, chị em trong độ tuổi sinh sản khi thấy những dấu hiệu bất thường ở âm đạo cần đi khám ngay. Việc thăm khám kịp thời sẽ giúp phát hiện sớm các bệnh viêm nhiễm phụ khoa từ đó có cách xử trí hiệu quả, tránh biến chứng.

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung xử trí bằng cách nào?

 

Việc hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, mức độ lộ tuyến (ở giai đoạn nào của bệnh) để có chỉ định hỗ trợ hỗ trợ điều trị  phù hợp. Trường hợp viêm lộ tuyến, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ hỗ trợ điều trị viêm ổn định, nếu lộ tuyến chỉ gây tăng tiết dịch nhiều lần bác sĩ dùng lase, đốt điện. Trường hợp (có dấu hiệu tiền ung thư) sau khi hỗ trợ hỗ trợ điều trị viêm ổn định sẽ thực hiện đốt điện để diệt lộ tuyến.

Tuy nhiên, để có được hiệu quả trong hỗ trợ điều trị, viêm lộ tuyến cổ tử cung được loại bỏ , xóa bỏ hoàn toàn nỗi lo lắng, chị em cần biết cách lựa chọn đúng đắn những điều kiện tốt nhất để thực hiện.

Khám phụ khoa định kỳ thường xuyên ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm

Khám phụ khoa định kỳ thường xuyên ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm

Khám sản phụ khoa định kỳ là biện pháp hữu hiệu giúp chị em phát hiện sớm các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Đồng thời chị em còn được tư vấn sức khỏe sinh sản và cách phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Áp dụng lối sống tình dục lành mạnh, không quan hệ tình dục bừa bãi.

Thường xuyên vệ sinh vùng kín hàng ngày. Vệ sinh cần đúng cách, không thụt rửa quá sâu vào âm đạo, luôn giữ vùng kín khô thoáng và mặc quần lót cotton có khả năng thấm hút tốt.

Đối với phụ nữ đã sinh nở hoặc có tiền sử nạo phá thai, mắc bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục cần đi khám phụ khoa đinh kỳ 6 tháng/ lần để kịp thời phát hiện sớm bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital