Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

Chào bác sĩ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không ạ? Cháu mới đi khám và biết mình bị viêm lộ tuyến, bác sĩ khuyên cháu nên đốt nhưng cháu vẫn đang băn khoăn. Xin bác sĩ tư vấn cho cháu. – Khánh My (24 tuổi, Hà Nội).

Xin chào Khánh My! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không là câu hỏi của rất nhiều chị em đang mắc bệnh này chứ không phải chỉ của riêng bạn. Viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất phát từ một tổn thương lành tính ở cổ tử cung. Tuy nhiên, khi các tế bào tử cung phát triển quá mạnh sẽ sẽ xâm lấn ra bên ngoài (gọi là lộ tuyến). Lúc này, các lộ tuyến dễ bị viêm nhiễm dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không là điều nhiều chị em thắc mắc

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không là điều nhiều chị em thắc mắc

Viêm lộ tuyến cổ tử cung đang trở thành nỗi “ám ảnh” của rất nhiều chị em, nhất là chị em đang trong độ tuổi sinh sản và đã có quan hệ tình dục.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể gây ra những biến chứng khó lường như gây viêm nhiễm sang các bộ phận khác, khiến chị em dễ mắc các bệnh xã hội hơn và đặc biệt gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Vì vậy, việc điều trị viêm lộ tuyến sớm là rất cần thiết. Tuy nhiên, việc điều trị viêm lộ tuyến như thế nào còn phụ thuộc vào mức độ và tình trạng bệnh của người bệnh.

Tùy vào mức độ viêm lộ tuyến mà bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định xử trí khác nhau

Tùy vào mức độ viêm lộ tuyến mà bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định xử trí khác nhau

Bạn Khánh My thân mến, do bạn không nói rõ kết quả thăm khám của bạn như thế nào và mức độ viêm lộ tuyến của bạn là độ mấy nên rất khó để đưa ra lời khuyên chính xác.
Thông thường, nếu viêm lộ tuyến ở thể nhẹ (độ 1), bạn có thể được bác sĩ chỉ định đặt thuốc, vệ sinh vùng kín sạch sẽ và giữ lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn bị viêm lộ tuyến ở những mức độ nặng hơn thì cần can thiệp bằng các phương pháp thủ thuật.

Hiện nay, đốt lộ tuyến là phương pháp được khá nhiều chị em lựa chọn để điều trị căn bệnh này. Nếu bạn đã thăm khám và kết quả đã bị viêm lộ tuyến ở mức độ nặng, có chỉ định của bác sĩ điều trị bằng việc đốt lộ tuyến thì bạn cũng nên tiến hành thực hiện.

Chị em cần lựa chọn bệnh viện uy tín, chuyên khoa để thăm khám và thực hiện đốt viêm lộ tuyến để hạn chế những biến chứng không đáng có

Chị em cần lựa chọn bệnh viện uy tín, chuyên khoa để thăm khám và thực hiện đốt viêm lộ tuyến để hạn chế những biến chứng không đáng có

Trên thực tế, việc đốt lộ tuyến không ảnh hưởng gì nhiều tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của bạn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc, lựa chọn những bệnh viện uy tín, chuyên khoa, có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ thuật này để tránh gặp những biến chứng không đáng có.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên giữ vệ sinh vùng kín sạch sé, có lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh, dùng bao cao su để tránh mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và đặc biệt thăm khám phụ khoa định kì.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan