Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ?

Xin chào bác sĩ!

Gần đây, em thấy khí hư ra nhiều, đau bụng dưới, đi khám bác sĩ kết luận bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và cho đặt thuốc. Tuy nhiên, nhu cầu chuyện ấy của chồng em khá cao. Xin được hỏi bác sĩ viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không? Mong được bác sĩ giải đáp sớm! Em xin cảm ơn! (Thùy Dương – Hà Nội)

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không?

Bạn Thùy Dương thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ?

Bạn được bác sĩ thăm khám chẩn đoán đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì cần điều trị theo chỉ định của bác sĩ và nên kiêng quan hệ trong thời gian chữa bệnh. Vì việc quan hệ trong thời gian điều trị bệnh sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực:

Thứ nhất, việc quan hệ tình dục khi đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ làm giảm tác dụng điều trị của thuốc.

Thứ hai, việc quan hệ khi đang điều rị bệnh, chỗ vết thương chưa liền hẳn, khiến bệnh có thể tái phát, và bị bội nhiễm các loại vi khuẩn khác làm cho kết quả điều trị giảm đi nhiều.

Thứ 3, quan hệ lúc đang bị bệnh gây hiện tượng lây nhiễm chéo. Tác nhân có hại gây viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể lây bệnh sang cho người chồng, và khi bạn nữ đã điều trị khỏi bệnh thì tác nhân này lại xâm nhập trở lại, khiến bệnh tái phát nhiều lần, quá trình điều trị bệnh kéo dài.

Viêm cổ tử cung lộ tuyến là tình trạng các tế bào lát đã phát triển ra ngoài xâm lấn mặt ngoài cổ tử cung. Việc điều trị đòi hỏi phải lâu dài, theo đúng phác đồ điều trị, chính vì thế bạn nên bày tỏ thẳng thắn với chồng kiêng quan hệ để đảm bảo an toàn cho cả bạn và chính chồng bạn. Quan hệ tình dục là vấn đề đòi hỏi sự thông cảm, chia sẻ của hai vợ chồng khi mà bạn đang điều trị bệnh.Chỉ quan hệ trở lại khi đã được bác sĩ cho biết bệnh đã điều trị khỏi.

Việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đòi hỏi phải lâu dài, theo đúng phác đồ điều trị

Việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đòi hỏi phải lâu dài, theo đúng phác đồ điều trị.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ không? Hi vọng rằng qua thông tin mà chúng tôi cung cấp trên bạn Thùy Dương đã có được những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được hỗ trợ trực tiếp.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital