Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến thai nhi không là băn khoăn của nhiều người. Nếu như bạn đang lo lắng và muốn tìm thông tin này, hãy cập nhật ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

Viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến thai nhi không là băn khoăn của nhiều người.

Viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến thai nhi không là băn khoăn của nhiều người.

1. Viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp. Khi mang thai, nội tiết tố thay đổi, sức đề kháng suy giảm, đây là cơ hội để viêm lộ tuyến phát triển và hình thành. Bị viêm lộ tuyến khi mang thai mẹ không nên quá lo lắng, vì viêm lộ tuyến bản thân là những tổn thương lành tính. Tuy nhiên, chúng cũng mang lại một số ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, cần được mẹ quan tâm điều trị đúng cách.
– Ảnh hưởng của viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mẹ lên thai nhi
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể có nguy cơ sảy thai, sinh non: Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được quan tâm điều trị, có thể dẫn đến sinh non, sảy thai. Viêm lộ tuyến khi mang thai khiến kết cấu của cổ tử cung bị thay đổi, làm giảm tính đàn hồi, khiến quá trình sinh nở trở nên khó khăn…

Nếu chủ quan không điều trị, viêm lộ tuyến cổ tử cung khi bầu bí có thể gây những ảnh hưởng lên mẹ và thai nhi.

Nếu chủ quan không điều trị, viêm lộ tuyến cổ tử cung khi bầu bí có thể gây những ảnh hưởng lên mẹ và thai nhi.

Mẹ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, nếu sinh con bằng đường âm đạo (sinh thường) tác nhân của bệnh có thể xâm nhập vào em bé khi sinh, gây cho bé một số vấn đề như viêm da, viêm đường hô hấp
– Ảnh hưởng của viêm lộ tuyến cổ tử cung với mẹ bầu: Với thai phụ, viêm lộ tuyến gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt: Viêm lộ tuyến khi mang thai khiến mẹ bị ra nhiều khí hư, khí hư màu trắng đục, vàng, kèm mùi hôi; đau tại vùng chậu, đau vùng thắt lưng… Một số triệu chứng khó chịu khác có thể gặp như tiểu rắt, tiểu buốt khó chịu… gây ra những bất tiện trong sinh hoạt của mẹ bầu.

2. Viêm lộ tuyến khi mang thai cần chú ý gì?

Ngay khi thấy có dấu hiệu bất thường, mẹ bầu nên đi kiểm tra thăm khám tình trạng. Nếu phát hiện sớm và chữa trị đúng cách, hiệu quả đạt được sẽ cao hơn. Thường thì nếu phát hiện ở giai đoạn đầu của bệnh, mẹ bầu có thể được bác sĩ chỉ định thuốc đặt để không ảnh hưởng đến thai nhi. Việc điều trị bệnh, thai phụ cần tuyệt đối theo chỉ định của bác sĩ.

Ngay khi thấy có dấu hiệu bất thường, mẹ bầu nên đi kiểm tra thăm khám tình trạng. Khi được bác sĩ chỉ định điều trị, cần tuyệt đối tuân thủ đúng.

Ngay khi thấy có dấu hiệu bất thường, mẹ bầu nên đi kiểm tra thăm khám tình trạng. Khi được bác sĩ chỉ định điều trị, cần tuyệt đối tuân thủ đúng.

Bên cạnh đó trong sinh hoạt hàng ngày chị em cần chú ý:

  • Không nên có quan hệ tình dục khi đang bị viêm lộ tuyến. Vì quan hệ khi đang bị viêm lộ tuyến sẽ khiến cho viêm nhiễm thêm nặng nề hơn.
  • Khi bị viêm lộ tuyến, nên hạn chế việc tắm bồn, đi bơi… vì dễ gây bội nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.
  • Cần giữ vùng kín sạch sẽ, đúng cách để ngăn ngừa viêm nhiễm, nên chọn những loại quần lót thoáng mát, chất liệu cotton, giặt sạch và phơi khô trước khi mặc.

Viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến thai nhi không cũng như những thông tin liên quan hi vọng đã giúp bạn có được những kiến thức hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital