Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Viêm khớp kiêng ăn gì? điều trị đạt chất lượng cao

Viêm khớp kiêng ăn gì? điều trị đạt chất lượng cao

Người bệnh viêm khớp ngoài việc điều trị kiên trì theo chỉ định của bác sĩ còn cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý để hỗ trợ cho việc điều trị đạt chất lượng cao. Viêm khớp kiêng ăn gì? Bài viết dưới đây đề cập đến một số những lưu ý ăn uống với người viêm khớp.

1. Viêm khớp kiêng ăn gì?

Theo các bác sĩ, người viêm khớp cần giảm lượng phốt-pho đưa vào cơ thể. Vì nếu lượng phốt-pho cao sẽ dẫn đến giảm canxi. Canxi bị mất đi nhiều sẽ làm bệnh tiến triển xấu đi. Thực phẩm giàu phốt-pho là thịt, phủ tạng, thịt đã qua chế biến. Thịt đỏ cũng chứa nhiều a-xít uric không tốt cho bệnh nhân.

Viêm khớp kiêng ăn gì?

Viêm khớp kiêng ăn gì luôn là mối quan tâm của nhiều người bệnh

Thịt đỏ và các sản phẩm bơ sữa cần giảm mặc dù  những thực phẩm này rất giàu protein, vitamin và khoáng chất bởi vì chúng chứa nhiều chất béo bão hòa làm tăng viêm.
Không ăn đồ ăn nhanh, thức ăn sẵn, thức ăn chiên quá kỹ và nhiều dầu . Những loại thực phẩm hấp dẫn này chứa quá nhiều dầu và chất béo.

Viêm khớp kiêng ăn gì2

Một chế độ ăn hợp lý chắc chắn sẽ giúp giảm viêm ở các khớp và giảm đau do viêm khớp.

Tránh các thực phẩm có thể gây ra dị ứng vì chúng càng làm cho tình trạng viêm trở nên tồi tệ hơn như ngô, sản phẩm bơ sữa đã qua chế biến, quả thuộc họ cam quýt.
Giảm muối, đường và rượu vì chúng làm giảm sự hấp thu can-xi của cơ thể. Ngoài ra, các đồ uống ngọt cũng nên tránh bởi chúng chứa rất nhiều đường và hàm lượng phốt-pho cao.
Thực phẩm giàu a-xít oxalic như nam việt quất, mận, củ cải cũng không nên ăn.

Viêm khớp kiêng ăn gì?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa cơ xương khớp uy tín, chất lượng

Một chế độ ăn hợp lý chắc chắn sẽ giúp giảm viêm ở các khớp và giảm đau do viêm khớp. Ngoài ra bệnh nhân cần kiểm soát cân nặng, bởi có những nghiên cứu chỉ ra rằng các mô mỡ sản xuất ra các hormone trực tiếp dẫn đến viêm và đau.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital