Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Viêm gan siêu vi A lây qua đường tiêu hóa

Viêm gan siêu vi A lây qua đường tiêu hóa

Viêm gan siêu vi A là bệnh truyền nhiễm cấp tính tại gan do virus viêm gan A ( có tên là Hepatitis A virus) gây nên. Bệnh thường lây qua đường tiêu hóa, từ phân người bệnh sang người lành.
Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, vi khuẩn viêm gan A được tìm thấy trong mồ hôi, nước bọt, nước tiểu, nhưng nhiều nhất vẫn là ở phân của người có bệnh. Con đường lây nhiễm chính của bệnh viêm gan A là từ phân người bệnh đến người lành.

viem-gan-sieu-vi-a

Viêm gan siêu vi A cần được điều trị sớm

ảnh
Bệnh thường không có giai đoạn mạn tính và không gây tổn thương vĩnh viễn đến gan. Vi khuẩn viêm gan A chỉ gây sưng gan cấp tính chứ không tạo nên những biến chứng lâu dài, như sơ gan, chai gan hoặc ung thư gan như vi khuẩn viêm gan B, C, và D.
Triệu chứng của bệnh viêm gan A có thể thay đổi tùy theo lứa tuổi của bệnh nhân khi bị lây bệnh. Trẻ em dưới 2 tuổi, khi bị lây viêm A thường không có bất cứ một triệu chứng nào; trẻ từ 6 tuổi trở đi khi bị viêm gan A sẽ có những triệu chứng rất rõ rệt (càng lớn tuổi, các triệu chứng của bệnh viêm gan A càng nặng).

viem-gan-sieu-vi-a2

Chích ngừa viêm gan A là cách tốt nhất để phòng chống bệnh.

Viêm gan A tuy không chuyển mạn tính như viêm gan B, C và D nhưng  bệnh cũng có thể trở thành ác tính. Do đó, nếu chưa có kháng thể miễn nhiễm với vi khuẩn viêm gan A, bạn nên thực hiện chính ngừa càng sớm càng tốt.
Với mục đích chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người bệnh gan và không ngừng nâng cao chất lượng khám – điều trị bệnh, Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được ra đời. Ngay từ những ngày đầu, Phòng khám chuyên khoa Gan mật đã được biết đến là nơi khám chữa uy tín các bệnh về gan, trong đó có viêm gan siêu vi A.

Viêm gan siêu vi A

Chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ y bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực gan mật.

Chuyên khoa Gan mật quy tụ được các bác sĩ gan mật giỏi, có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất, thủ tục đăng ký khám nhanh gọn, phong cách phục vụ tận tình, chu đáo…
Thông tin liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan