Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Viêm đại tràng co thắt

Viêm đại tràng co thắt

Viêm đại tràng co thắt là bệnh phổ biến thường gặp ở đường tiêu hóa, gây đau đớn và trở thành nỗi ám ảnh cho người bệnh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về căn bệnh này để kịp thời phát hiện, điều trị hiệu quả.

Viêm đại tràng co thắt là gì?

Viêm đại tràng co thắt hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích. Đây là rối loạn chức năng đại tràng, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Việc điều trị viêm đại tràng co thắt gặp khó khăn, phức tạp do ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

Viêm đại tràng co thắt hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích.

Viêm đại tràng co thắt hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích.

Nguyên nhân gây viêm đại tràng co thắt

Nguyên nhân của viêm đại tràng co thắt rất đa dạng:

  • Viêm đại tràng co thắt do người bệnh ăn phải thức ăn không hợp vệ sinh – thức ăn có vi khuẩn thương hàn gây bệnh, vi khuẩn lỵ hoặc lỵ a-míp
  • Do rối loạn nhu động ruột
  • Do bệnh nhân dùng quá nhiều kháng sinh đường ruột gây loạn khuẩn
  • Do rối loạn tâm thần, sang chấn tâm thần,…

Triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt

Bệnh viêm đại tràng co thắt có rất nhiều triệu chứng khác nhau như:

  • Đau bụng: Thường đau vùng bụng ở dưới rốn, đau quặn. Người bệnh có thể đau sau ăn no hoặc đau sau khi ăn một số thức ăn lạ, chua, cay, lạnh… Khi căng thẳng, stress thì cơn đau xuất hiện nhiều hơn. Hầu hết người bệnh đều hết cơn đau bụng sau khi đi đại tiện. Nhưng, cũng có nhiều bệnh nhân viêm đại tràng co thắt mạn tính thì vừa đi ngoài xong đã xuất hiện cơn đau quặn bụng khác.
Đau bụng là triệu chứng điển hình khi bị viêm đại tràng co thắt

Đau bụng là triệu chứng điển hình khi bị viêm đại tràng co thắt

  • Ngoài ra, người bệnh viêm đại tràng co thắt còn có triệu chứng ợ hơi, đầy bụng, chướng hơi, khó tiêu…

Chẩn đoán viêm đại tràng co thắt

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ bệnh viêm đại tràng co thắt, người bệnh nên tới ngay các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên khoa Tiêu hóa để được chẩn đoán sớm bệnh.

Nội soi đại tràng là một trong những biện pháp giúp chẩn đoán bệnh viêm đại tràng co thắt

Nội soi đại tràng là một trong những biện pháp giúp chẩn đoán bệnh viêm đại tràng co thắt

  • Nội soi đại tràng
  • Sinh thiết mô bệnh học

Khi được chẩn đoán mắc viêm đại tràng co thắt, người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp, giúp cải thiện sớm tình trạng sức khỏe.

Chuyên khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến. Tại đây hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp chẩn đoán và điều trị hiệu quả bệnh cho người bệnh.

Đặc biệt, bệnh viện có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ, giúp hỗ trợ tối đa chi phí khám chữa bệnh.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh viêm đại tràng co thắt hoặc đặt lịch tư vấn khám chữa bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc, mời bạn liên hệ theo số hotline 0904 97 0909 để được hỗ trợ thêm.

XEM THÊM:

>> Bệnh viêm đại tràng kiêng ăn gì?
>> Triệu chứng viêm đại tràng co thắt
>> Viêm đại tràng nên ăn gì?

Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital