Viêm dạ dày

Xã hội ngày càng phát triển, nhịp sống nhanh, thực phẩm nhiễm hóa chất, công việc áp lực, stress… là những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh viêm dạ dày. Viêm dạ dày tá tràng nếu không được điều trị dứt điểm sẽ có những biến chứng khó lường. Từ viêm loét dạ dày dễ dẫn đến xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày và cuối cùng có thể gây ung thư dạ dày.

?????????????????????????????????????????????????????????

Viêm dạ dày khiến bạn mệt mỏi, chán ăn

Biểu hiện của viêm dạ dày là gì?

Đau vùng bụng trên rốn, đau thường xuất hiện lúc đói hoặc ngay sau ăn nhưng một số trường hợp đau không liên quan gì đến bữa ăn, đau âm ỉ hoặc đau dữ dội.

Đau có tính chất chu kỳ, một chu kỳ thường từ 1 tuần hoặc vài tuần trở lên; đi theo đó là các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa: đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn, cảm giác đau rát ở dạ dày, đôi lúc đi cầu ra phân đen… Đó là những cảm giác bất tiện và khó chịu của người bị viêm dạ dày tá tràng thường xuyên phải chịu đựng.

Cần nội soi để chẩn đoán bệnh một cách chính xác

Nội soi dạ dày để xác định có viêm hoặc loét, hoặc có sự hiện diện của vi khuẩn HP, đồng thời qua đó có thể sinh thiết để xác định thêm có bệnh lý ác tính kèm theo hay không.

noi soi tieu hoa

nội soi dạ dày gây mê tại bệnh viện Thu Cúc giúp chẩn đoán chính xác bạn có bị viêm dạ dày hay không

Bệnh viện Thu Cúc có dịch vụ nội soi dạ dày không?

Bệnh viện Thu Cúc có thực hiện dịch vụ nội soi dạ dày. Bệnh nhân có thể lựa chọn 2 phương pháp nội soi: nội soi dạ dày gây mê và nội soi dạ dày không gây mê. Nội soi gây mê có ưu điểm mang lại cho bệnh nhân cảm giác nhẹ nhàng, giúp bác sĩ chẩn đoán một cách chính xác.

Viêm loét dạ dày có thể lây truyền sang người khác hay không?

Viêm loét dạ dày có khả năng lây qua người khác nếu có nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) và dùng chung đồ ăn uống. Nếu trong một gia đình có nhiều người bị viêm loét dạ dày nhưng không nhiễm vi khuẩn HP thì cần xem lại chế độ ăn uống và sinh hoạt của mọi thành viên.

tac-hai-cua-viec-uong-ca-phe-va-hut-thuoc-la-cung-luc

Tránh những thực phẩm gây kích thích niêm mạc dạ dày như cà phê, trà đặc, thuốc lá…

Chế độ ăn uống, sinh hoạt thế nào tránh viêm dạ dày

Ăn đúng giờ, đủ bữa, nhai kỹ, hạn chế thức ăn cứng, nhiều dầu mỡ, thức ăn cay, nóng.
Tránh rượu, bia, thuốc lá, cà phê, trà pha đặc.

Cần giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng.

Nếu trong gia đình có người nhiễm vi khuẩn HP thì cần có vật dụng ăn riêng để tránh lây nhiễm.

Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về viêm dạ dày và đặt lịch khám với bác sĩ, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại  1900 558892 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital