Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Viêm bao quy đầu có dẫn đến vô sinh không?

Viêm bao quy đầu có dẫn đến vô sinh không?

Chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi, đang hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn. Em có một lo lắng muốn được bác sĩ giải đáp giúp, đó là viêm bao quy đầu có dẫn đến vô sinh không? Những biến chứng của bệnh viêm bao quy đầu là gì? Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Tùng- Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Thanh Tùng! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi viêm bao quy đầu có dẫn đến vô sinh không và những biến chứng của bệnh viêm bao quy đầu của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Viêm bao quy đầu có dẫn đến vô sinh không là quan tâm của rất nhiều người.

Viêm bao quy đầu có dẫn đến vô sinh không là quan tâm của rất nhiều người.

Bạn Thanh Tùng thân mến! Viêm bao quy đầu là bệnh lý phổ biến ở nam giới. Nguyên nhân gây viêm chủ yếu là do hẹp hoặc dài bao quy đầu và các viêm do vi khuẩn gây nên…
Viêm bao quy đầu có dẫn đến vô sinh không? Bệnh viêm bao quy đầu nếu để lâu không hỗ trợ điều trị có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Cụ thể:
Các vi khuẩn trú ngụ và gây viêm bao quy đầu có thể cùng với tinh trùng đi vào âm đạo của nữ giới trong quá trình giao hợp, làm giảm chất lượng tinh trùng, tế bào trứng và tinh trùng bị phá hoại, nó cũng gây ra các bệnh phụ khoa ở nữ giới và có thể dẫn tới vô sinh.
Viêm bao quy đầu sẽ khiến cho vùng thần kinh cảm ứng tình dục của nam giới bị tổn thương, nam giới dễ bị xuất tinh sớm, thậm chí là liệt dương. Xuất tinh sớm nặng và liệt dương làm người đàn ông không thể thực hiện chức năng giao hợp bình thường, dẫn đến vô sinh
Ngoài ra, các vi khuẩn gây viêm bao quy đầu có thể tấn công ngược dòng và gây ra các bệnh nam khoa khác như viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn… Những bệnh nam khoa này nếu không hỗ trợ điều trị cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Viêm bao quy đầu cần được khám và điều trị sớm.

Viêm bao quy đầu cần được khám và hỗ trợ điều trị sớm.

Những biến chứng khác của bệnh viêm bao quy đầu là, viêm bao quy đầu còn kéo theo viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm thận. Các bệnh cấp tính nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.
Bạn bị viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn và đang thực hiện hỗ trợ điều trị theo chỉ định của bác sĩ thì hãy tiếp tục hỗ trợ điều trị và tái khám thường xuyên. Hãy báo ngay cho bác sĩ biết những bất thường xảy ra trong quá trình hỗ trợ điều trị.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về viêm bao quy đầu có dẫn đến vô sinh không, bạn Thanh Tùng có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan