Tin tức

Viêm amidan mạn tính ở người lớn

Viêm amiđan xảy ra khi amidan bị nhiễm trùng do virus hoặc vi khuẩn. Amidan  là cấu trúc giống thịt (trên thực tế là các hạch bạch huyết) nằm ở 2 bên phía sau họng. Viêm amidan là phổ biến ở trẻ em nhưng cũng có thể xảy ra ở người lớn. Các triệu chứng khác nhau tùy theo sức khỏe tổng thể của người nhiễm bệnh.

Viêm amidan là phổ biến ở trẻ em nhưng cũng có thể xảy ra ở người lớn.

Viêm amidan là phổ biến ở trẻ em nhưng cũng có thể xảy ra ở người lớn.


Phân loại
Có hai loại viêm amidan là viêm amidan do vi khuẩn và do virus. Streptococcus pyogenes là loại vi khuẩn gây viêm amidan thường gặp nhất. Streptococcus pyogenes cũng là vi khuẩn gây ra viêm họng. Trong khi đó viêm amidan do virus thường xuất phát từ các virus gây cảm lạnh thông thường. Mặc dù nguyên nhân gây viêm amidan có thể khác nhau nhưng các phương pháp điều trị là tương tự.
Các triệu chứng liên quan đến amidan
Một số triệu chứng chính của viêm amiđan bao gồm các thay đổi xảy ra khi amidan bị viêm. Khi bác sĩ khám họng sẽ phát hiện thấy amidan có màu đỏ và sưng. Đốm trắng trên amidan là chỉ báo về viêm amidan do vi khuẩn. Sưng các hạch bạch huyết ở cả hai bên cổ ngay dưới hàm cũng có thể xảy ra mặc dù khá hiếm.
Các triệu chứng liên quan đến cổ họng
Hầu hết người bệnh amidan đều cảm thấy đau họng.

Hầu hết người bệnh amidan đều cảm thấy đau họng.


Hầu hết người bệnh đều cảm thấy đau họng. Một số trường hợp lại gặp khó khăn trong việc nuốt thức ăn hoặc đau khi nuốt. Trường hợp nặng của viêm amiđan có thể dẫn tới viêm thanh quản nhẹ hoặc nặng. Viêm thanh quản nhẹ có thể gây ra triệu chứng khàn tiếng. Trường hợp nặng của viêm thanh quản thường gây mất giọng  hoàn toàn. Nhìn chung, các triệu chứng liên quan đến cổ họng thường tự điều trị và chăm sóc tại nhà vì không có biện pháp điều trị y tế nào cho viêm amidan do virus.
Các triệu chứng giống như cúm
Bởi vì viêm amiđan có thể được gây ra bởi nhiễm trùng hoặc virus, nhiều bệnh nhân có những triệu chứng giống như cúm. Một số bệnh nhân bị đau nhức cơ thể, đau đầu hoặc đau tai. Nhiều người lại bị sốt nhẹ lên đến 38 độ C và ớn lạnh. Các phương pháp tự chăm sóc và nghỉ ngơi sẽ giúp làm giảm sự khó chịu cho người bệnh. Các triệu chứng giống cúm này sẽ giảm dần sau khi virus biến mất.
Điều trị tại nhà
Uống nhiều nước ấm có thể giúp ngăn ngừa sự mất nước và làm dịu cổ họng bị đau.

Uống nhiều nước ấm có thể giúp ngăn ngừa sự mất nước và làm dịu cổ họng bị đau do viêm amidan.


Viêm amidan thường giảm dần và khỏi hẳn sau khoảng 10 ngày. Uống nhiều nước ấm có thể giúp ngăn ngừa sự mất nước và làm dịu cổ họng bị đau. Nghỉ ngơi nhiều cũng là cách hiệu quả để cơ thể tự phục hồi và chống lại các virus hoặc vi khuẩn gây viêm amidan.
Nếu đã áp dụng các biện pháp nêu trên nhưng không hiệu quả hoặc tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng, cần nhanh chóng tới bệnh viên hoặc các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.
Để biết thêm thông tin và được tư vấn thêm , bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0904970909 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết