Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Vì sao nên kiểm tra sức khỏe định kỳ

Vì sao nên kiểm tra sức khỏe định kỳ

“Tôi vẫn đi làm bình thường và ăn uống tốt, vừa rồi cơ quan tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ thì vô tình phát hiện tôi bị bệnh tiểu đường. Cũng may phát hiện sớm nên tôi đã được các bác sĩ tư vấn chế độ ăn uống và uống thuốc để kiểm soát lượng đường”. (Cô Thuận, 41 tuổi, Hà Nội chia sẻ)

Kiểm tra sức khỏe định kỳ là cách chăm sóc và bảo vế sức khỏe trọn đời

Kiểm tra sức khỏe định kỳ là cách chăm sóc và bảo vế sức khỏe trọn đời

Trường hợp của Cô Thuận đã cho thấy vai trò quan trọng của hoạt động kiểm tra sức khỏe định kỳ. Hoạt động này nhằm phát hiện bệnh ở giai đoạn khởi phát, ngăn ngừa các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh, tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng, hoặc bỏ qua giai đoạn điều trị tốt nhất.

 

Kiểm tra sức khỏe định kỳ – phòng bệnh hơn chữa bệnh

 

Có rất nhiều người cho rằng, chỉ cần đi khám sức khỏe khi nào cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi. Đây là một quan niệm sai lầm và hết sức nguy hiểm. Bởi, trên thực tế có không ít những bệnh lý chỉ có triệu chứng khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối, và lúc này việc điều trị vừa khó khăn lại rất tốn kém. Chính vì vậy, mọi người cần phải tạo một thói quen trong chăm sóc sức khỏe, nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên và thực hiện theo lời khuyên của các chuyên gia y tế.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ cần là hoạt động cần thiết ở mọi độ tuổi

Kiểm tra sức khỏe định kỳ cần là hoạt động cần thiết ở mọi độ tuổi

Một trong những ưu điểm nổi bật của hoạt động kiểm tra sức khỏe định kỳ là phát hiện bệnh ở giai đoạn khởi phát, đây là yếu tố quan trọng có tính chất quyết định hiệu quả điều trị. Nhiều bệnh lý nguy hiểm nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ có tác dụng chữa bệnh tận gốc, nhưng nếu bệnh đã tiến triển đến giai đoạn muộn thì việc chữa trị lúc này chỉ nhằm tác dụng giảm bớt các triệu chứng khó chịu cho người bệnh ví dụ như các bệnh về gan mật, tim mạch,…vv

Những lợi ích của hoạt động kiểm tra sức khỏe định kỳ:

Phát hiện sớm bệnh lý nếu có và điều trị bệnh kịp thời.
Phát hiện người đang có nguy cơ mắc bệnh và có biện pháp ngăn chặn các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh
Nắm rõ tình trạng sức khỏe bản thân từ đó điều chỉnh thói quen sinh hoạt phù hợp như chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi.

Nhân viên lễ tân bệnh viện Thu Cúc đang hướng dẫn người bệnh cách làm thủ tục nhanh chóng

Nhân viên lễ tân bệnh viện Thu Cúc đang hướng dẫn người bệnh cách làm thủ tục nhanh chóng

Nắm rõ vai trò, ý nghĩa của hoạt động kiểm tra sức khỏe định kỳ đối với chăm sóc sức khỏe của người dân, các chuyên gia  y tế hàng đầu bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nghiên cứu và đưa ra các gói khám sức khỏe định kỳ như gói khám sức khỏe  định kỳ cơ bản, gói khám sức khỏe định kỳ nâng cao, các gói khám về tim mạch, gan mật, sản phụ khoa, khám thai,…vv

Các gói khám đều được thiết kế với tiêu chí khám xét đầy đủ, chuyên sâu và đảm bảo phát hiện chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh. Ngoài yếu tố chất lượng, bệnh viện Thu Cúc còn đảm bảo cung cấp mức chi phí phù hợp và niêm yết công khai theo quy định của Bộ y tế.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital