Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Ưu điểm ít người biết về khám sức khỏe cho doanh nghiệp ở xa

Ưu điểm ít người biết về khám sức khỏe cho doanh nghiệp ở xa

Khám sức khỏe cho doanh nghiệp ở xa tưởng chừng là một bài toán khó giải quyết nhưng nhờ có điều này mà trở nên dễ dàng, thuận tiện và đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Hãy cùng xem đó là gì nhé!

1. Khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ – yếu tố gắn bó với người lao động

Hiện nay, phần lớn các doanh nghiều đều nhận thức và chú trọng vào việc đầu tư nguồn nhân lực, đặc biệt là sức khỏe của toàn bộ nhân viên. Hành động này được ví như là sự đầu tư cho tương lai, thể hiện sự “khôn ngoan” và tầm nhìn xa của mỗi doanh nghiệp trong bối cảnh phát triển không ngừng.

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên phải được tổ chức 1-2 lần/năm, nhằm phát hiện kịp thời các bệnh nghề nghiệp nguy hiểm và giúp doanh nghiệp đánh giá được tình trạng sức khỏe của toàn nhân lực. Đối tượng được hưởng chế độ phúc lợi này gồm cả người học nghề, tập nghề; những người làm công việc trong điều kiện độc hại hay người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi, đặc biệt người lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản.

khám sức khỏe cho doanh nghiệp

Tổ chức hoạt động khám sức khỏe cho người lao động hàng năm là sự đầu tư khôn ngoan của doanh nghiệp

Bên cạnh đó, doanh nghiệp không chỉ tạo sự gắn kết với người lao động mà còn thể hiện được tính trách nhiệm xã hội của mình. Đồng thời khẳng định được vị trí và hình ảnh thân thiện khi có những hành động thiết thực quan tâm tới giá trị sức khỏe của đội ngũ nhân viên.

2. Khó khăn trong khám sức khỏe cho doanh nghiệp ở xa

Nếu ở các thành phố trung tâm, gần các bệnh viện lớn, hoạt động khám sức khỏe doanh nghiệp diễn ra khá dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp ở xa thì thực hiện khám sức khỏe cho nhân viên gặp nhiều khó khăn hơn cả:

 • Ít địa chỉ khám uy tín, chất lượng: Hầu hết các bệnh viện lớn thường tập trung ở những tỉnh thành trung tâm như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, vậy nên các địa phương nhỏ rất khó để tìm được dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp đáng tin cậy. Dó đó, tổ chức hoạt động thường niên này trở nên khó khăn và gặp nhiều bất lợi. Kết quả, nhiều doanh nghiệp bỏ qua hoạt động này. Hay nếu có, thì chỉ dừng ở mức phát động, yêu cầu nhân viên tự đi khám nên không thể đảm bảo toàn doanh nghiệp được khám đầy đủ, kết quả có chính xác hay không
 • Tốn nhiều thời gian và di chuyển nếu đi xa: Lựa chọn các bệnh viện có tiếng ở tỉnh lớn buộc doanh nghiệp phải di chuyển tới tận nơi để thực hiện kiểm tra. Tuy nhiên, trong bối cảnh chạy đua với thời gian, năng suất lao động là một phần không thể thiếu trong việc tăng lợi nhuận doanh nghiệp thì việc dành thời gian để di chuyển xa là điều khiến nhiều doanh nghiệp tỉnh nhỏ còn e ngại. 
 • Không đảm bảo 100% người lao động tham gia đầy đủ: Khó có thể chắc chắn rằng toàn bộ người lao động sẽ đồng ý khám sức khỏe ở xa bởi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như gia đình có con nhỏ, sức khỏe yếu, say xe,….. 

3. Khám lưu động – Ưu điểm vượt trội trong khám sức khỏe doanh nghiệp ở xa

Hiện nay, vấn đề khó khăn trên được xóa bớt phần nào khi có sự ra đời của dịch vụ khám lưu động – một ưu điểm vượt trội trong khám sức khỏe doanh nghiệp ở xa.

3.1 Tiết kiệm thời gian trong khám sức khỏe cho doanh nghiệp ở xa

Đây là ưu điểm khiến nhiều doanh nghiệp ở xa cảm thấy hài lòng và không còn lo ngại như trước. Dịch vụ này giúp tiết kiệm thời gian tối đa, khi các bệnh viện lớn có hệ thống xe thăm khám lưu động có thể di chuyển tới tận nơi để lấy máu, có đội ngũ bác sĩ trực tiếp khám tại doanh nghiệp mà không cần đi xa, tốn chi phí di chuyển.

gói khám sức khỏe định kỳ

Xe khám lưu động – giải quyết được những nỗi lo lắng của những doanh nghiệp ở tỉnh nhỏ

Đặc biệt, khám sức khỏe trực tiếp tại doanh nghiệp còn tránh làm gián đoạn dây chuyền làm việc, năng suất lao động được đảm bảo. 

3.2 An tâm chọn bệnh viện lớn, tin cậy

Lo ngại kết quả khám khó chính xác hay khó có thể tổ chức kiểm tra sức khỏe của nhân viên giờ đây đã giải quyết ổn thỏa. Khám lưu động giúp các doanh nghiệp hoàn toàn lựa chọn được các cái tên uy tín, chất lượng cao. Bởi những địa chỉ này mới có trang thiết bị y tế công nghệ cao, hiện đại; tập hợp đội ngũ bác sĩ đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm. Do đó, kết quả khám sức khỏe trở nên chính xác, tránh bỏ sót bệnh hay tránh sai sót về kết quả thăm khám.

khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp

Doanh nghiệp ở xa hoàn toàn được kiểm tra đầy đủ danh mục với các thiết bị y tế tiên tiến, công nghệ cao

Với các bệnh viện lớn, tin cậy, các doanh nghiệp ở tỉnh cũng không phải lo sợ về những vấn đề như lừa đảo, dịch vụ thiếu chuyên nghiệp. Doanh nghiệp bớt lo lắng khi được hỗ trợ, tư vấn về các danh mục khám chuyên biệt phù hợp với ngành nghề, về quy trình hay các lưu ý trước khi khám sức khỏe cho nhân viên

3.2 Đảm bảo toàn nhân sự được kiểm tra đầy đủ trong khám sức khỏe cho doanh nghiệp ở xa

Khám sức khỏe tận nơi, bác sĩ kiểm tra trực tiếp tại doanh nghiệp giúp đảm bảo 100% người lao động được kiểm tra đầy đủ. Qua đó, doanh nghiệp đánh giá được tình hình chung của nguồn nhân lực và phân loại sức khỏe nhân viên một cách tốt nhất.

Ngoài ra, khi được các bác sĩ chuyên môn cao kiểm tra sức khỏe, người lao động sẽ nắm bắt được tình trạng sức khỏe của mình, phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường và được điều trị kịp thời. Đây là lí do khiến người lao động khó có thể từ chối bởi điều này cũng mang lại lợi ích tới sức khỏe của họ.

kế hoạch khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe tận nơi đảm bảo 100% đội ngũ nhân viên được kiểm tra đầy đủ

4. Khám sức khỏe cho doanh nghiệp ở xa cần lưu ý những gì

Một số lưu ý nhất định dành cho các doanh nghiệp lớn ở tỉnh khi thực hiện khám sức khỏe cho người lao động bao gồm:

 • Tìm hiểu thật kĩ địa chỉ y tế uy tín, có dịch vụ khám lưu động 
 • Nếu làm trong các ngành đặc thù có thể đăng ký gói khám sức khỏe được thiết kế riêng, phù hợp với ngành nghề
 • Tổng hợp đầy đủ thông tin cá nhân của nhân viên để lập hồ sơ thăm khám
 • Phát động, phổ biến thời gian, địa điểm và quy trình thực hiện khám sức khỏe cho cán bộ nhân viên 
 • Lưu ý cho người lao động trước ngày thăm khám như: nhịn ăn ít nhất 4-6 tiếng trước khi xét nghiệm, nhịn tiểu và uống no nước trước khi siêu âm, mặc trang phục thoải mái,…
 • Đặc biệt lưu ý với lao động nữ khi đang mang thai, cần thông báo sớm cho bác sĩ để biết được danh mục nào nên/không nên thực hiện

  quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp

  Doanh nghiệp cần lưu ý trước cho nhân viên trước ngày thăm khám, đặc biệt lưu ý với lao động nữ đang mang thai

Như vậy, khám sức khỏe cho doanh nghiệp ở xa đã không còn là mối lo ngại hiện nay. Khám lưu động được coi như “giải pháp vàng” trong vấn đề này, vừa giúp doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm với nguồn nhân lực, vừa giúp mỗi cá nhân lao động kiểm soát sức khỏe của mình, phát hiện sớm và phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh nghề nghiệp nguy hiểm.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital