Trang chủ » Tin tức » Uống nước đúng cách, hiệu quả bất ngờ

Uống nước đúng cách, hiệu quả bất ngờ

Nước rất quan trọng với cơ thể, uống nước đúng cách có thể đem đến hiệu quả tốt cho sức khỏe mà ít ai ngờ tới. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết về công dụng tuyệt vời của nước.

1. Uống nước thế nào là đúng cách?

Hầu như không có thời điểm uống nước cụ thể cho từng người. Tuy nhiên, để tốt nhất cho sức khỏe, bạn cần uống nước ở một số thời điểm như:

Uống nước khi vừa ngủ dậy. Trước khi ăn sáng 30 phút là hợp lý nhất. Bởi khi vừa ngủ dậy qua 1 đêm dài cơ thể bạn cần bù đắp nước. Bên cạnh đó, uống 1 cốc nước trước khi ăn sáng 30 giúp đường ruột của bạn như được làm sạch. Có tác dụng có cảm giác đói nhiều hơn và ăn sáng ngon hơn.

Uống nước đúng cách trước khi ngủ dậy rất tốt cho sức khỏe

Uống nước đúng cách trước khi ngủ dậy rất tốt cho sức khỏe

Uống nước sau khi vận động nhiều (vận động đi lại, chơi thể thao) hoặc làm việc nhiều (làm việc nơi văn phòng có máy lạnh, lao động chân tay) giúp bạn giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi.

Uống nước sau các bữa ăn trong ngày cũng giúp bộ phận tiêu hóa hoạt động tốt hơn và mang lại hiệu quả hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn

Trước khi đi ngủ nửa tiếng cũng nên uống 1 cốc nước giúp bạn ngủ ngon, ngủ sâu hơn. Lâu dần thành thói quen còn làm cho cơ thể bạn phòng chống được nguy cơ máu cục máu đông

Và đơn giản hơn cả là hãy “Uống nước khi khát“

Để đạt được tốt nhất những hiệu quả này, bạn nên:

– Uống 4 cốc nước (khoảng 160ml/cốc) ngay sau khi thức dậy, trước cả khi đánh răng. Nếu chưa quen, hãy bắt đầu từ từ với 1 cốc, rồi tăng dần lên;

– Sau khi uống nước, bạn nên chờ 45 phút sau mới ăn;

– Uống nước ít nhất 30 phút trước khi ăn, không uống trong khi ăn và không uống nhiều trong vòng 2 giờ tiếp theo

2. Uống nước đúng cách, hiệu quả bất ngờ

Uống nước đúng cách có thể đem đến nhiều hiệu quả bất ngờ cho sức khỏe của bạn cụ thể như:

2.1. Thải loại độc tố hiệu quả

Vào buổi đêm là lúc cơ thể chúng ta tái tạo, sửa sai, lọc độc tố trong cơ thể; và bằng cách uống nước vào ngay khi thức dậy, bạn sẽ đẩy được những độc tố này ra ngoài. Không chỉ thế, uống nhiều nước cũng giúp tăng sản sinh các tế bào cơ và tế bào máu mới.

Uống nước đúng cách giúp giảm độc tố, hỗ trợ quá trình trao đổi chất hiệu quả

Uống nước đúng cách giúp giảm độc tố, hỗ trợ quá trình trao đổi chất hiệu quả

2.2. Cải thiện việc trao đổi chất

Uống nước đúng cách giúp hiệu quả trao đổi chất tăng 24%. Tiêu hóa nhanh hơn khiến cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Không chỉ thế cơ thể tràn đầy năng lượng cũng dễ dàng thúc đẩy bạn hoạt động, tập luyện nhiều hơn, giúp bạn giảm cân và có thân hình săn chắc..

2.3. Hỗ trợ tiêu hóa, giảm ợ nóng

Axit trong dạ dày là thứ cần thiết để tiêu hóa thức ăn, nhưng lượng axit không phù hợp hoặc có những vấn đề như trào ngược sẽ dẫn đến những tình trạng khó tiêu, ợ nóng… Việc uống nước khi bụng đói sẽ giúp đẩy lượng axit này xuống, hòa loãng, khắc phục những tình trạng này.

2.4. Cải thiện sắc đẹp

Tình trạng thiếu nước sẽ thể hiện lập tức và trực tiếp qua làn da, mái tóc, với những nếp nhăn hằn sâu, mụn nhọt, tóc xơ rối… Nghiên cứu thấy rằng uống 500ml nước khi bụng đói sẽ tăng lượng máu đến da và giúp da khỏe, tươi tắn, không chỉ thế còn thải loại độc tố và giúp da đẹp hơn. Đối với mái tóc, nước cũng nuôi dưỡng giúp tóc không bị khô, rối và đẹp lên nhiều.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan