Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư tuyến tụy di căn

Ung thư tuyến tụy di căn

Ung thư tuyến tụy là một trong những bệnh ung thư rất nguy hiểm, ngay cả ở giai đoạn sớm của bệnh. Ung thư tuyến tụy di căn căn có nhiều biểu hiện phức tạp, điều trị rất khó khăn.

Biểu hiện ung thư tuyến tụy di căn

Tụy vừa là tuyến nội tiết, vừa là tuyến ngoại tiết có chức năng quan trọng trong kiểm soát đường huyết của cơ thể. Ung thư tuyến tụy là một trong những bệnh ung thư có tiên lượng sống rất thấp, ngay cả khi phát hiện bệnh sớm. Ung thư tuyến tụy có thể gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau, phổ biến hơn ở nam giới lớn tuổi, khoảng 50 – 80 tuổi.

Không giống như ở giai đoạn sớm, khi ung thư mới chỉ xuất hiện tại lớp trên cùng của ống tụy, chưa lan đến bất kì hạch bạch huyết hay các cơ quan ở xa nào, ung thư giai đoạn cuối đã phát triển tại toàn bộ tụy, lan đến các nút hạch và di căn đến các cơ quan ở xa như gan, phổi…

Biểu hiện ung thư tuyến tụy di căn rất phức tạp, tùy thuộc vào vị trí ung thư di căn.

  • Đau đớn là một trong những triệu chứng thường gặp nhất ở bệnh nhân ung thư tuyến tụy di căn. Đau thường tập trung ở vùng lưng, dễ lan rộng đến nhiều vị trí khác của cơ thể khiến người bệnh cảm thấy đau nhức toàn thân.
  • Nhiễm trùng tái phát thường xuyên do chức năng của gan, tụy suy giảm, hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu.
  • Sự tắc nghẽn ống mật do sự xâm lấn khối u dẫn đến triệu chứng vàng da, vàng mắt, nổi mẩn ngứa… ở người bệnh.
  • Đau tức vùng ngực, khó thở là những triệu chứng có thể gặp khi ung thư di căn phổi.
  • Ngoài những biểu hiện trên, bệnh nhân ung thư tuyến tụy còn có một số biểu hiện toàn thân như chán ăn, mệt mỏi, dễ trầm cảm, cáu gắt…

Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy di căn

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy di căn điều trị rất khó khăn, cơ hội sống của người bệnh không cao, chỉ khoảng 1%. Mục đích điều trị chính cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là điều trị triệu chứng, kiểm soát bệnh, duy trì dinh dưỡng nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Hợp tác trong điều trị các bệnh ung thư với Bệnh viện Thu Cúc là đội ngũ bác sĩ Singapore chuyên môn giỏi, trong đó có TS. BS Zee Ying Kiat, thành viên sáng lập hiệp hội Gan – Tụy – Túi mật Singapore, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa cho bệnh nhân ở nhiều nước trên thế giới.

Ngoài ra, bệnh viện cũng có chế độ chăm sóc giảm nhẹ tương đương tiêu chuẩn Singapore giúp nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital