Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư tuyến tụy di căn có chữa khỏi không?

Ung thư tuyến tụy di căn có chữa khỏi không?

Chào bác sĩ tại Thu Cúc! Chú tôi bị mắc ung thư tuyến tụy ở giai đoạn muộn và đã di căn. Tôi muốn biết ung thư tuyến tụy di căn có chữa khỏi không? Có cách nào giúp chú tôi vượt qua bệnh tất không vì thực sự khi chứng kiến chú đau đớn vì bệnh tật, cả gia đình tôi rất đau lòng. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ!

(Khắc Trường – Yên Khánh, Ninh Bình)

Trả lời Ung tuyến tụy di căn có cơ hội sống không

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “ung thư tuyến tụy di căn có chữa khỏi không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước hết, xin được chia sẻ với bạn về những đau đớn và lo lắng mà bạn và người thân đang phải trải qua. Bệnh tật là điều không ai trong chúng ta mong muốn, nhất là căn bệnh ung thư nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, việc ổn định về cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho chú bạn lúc này là rất cần thiết. Bệnh nhân cần được động viên nhiều hơn, để có đủ sức khỏe và niềm tin để đáp ứng điều trị.

Ung thư tuyến tụy di căn có chữa khỏi không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều gia đình người bệnh băn khoăn và gửi về hòm thư của Bệnh viện. Cũng cần chia sẻ thẳng thắn rằng ung thư ở giai đoạn muộn, nhất là ung thư tuyến tụy, tiên lượng rất dè dặt. Mục tiêu điều trị giai đoạn này là giảm đau, giảm nhẹ triệu chứng, kéo dài sự sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân bạn nhé! Bạn nên đưa người nhà đến các bệnh viện uy tín, có chuyên khoa Ung bướu để điều trị. Bên cạnh đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường sạch sẽ, không gian yên tĩnh, thoáng đãng cũng hỗ trợ tốt và nâng cao mức độ đáp ứng điều trị của người bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ với mục tiêu là kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo đó, đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư của chúng tôi, bao gồm cả các bác sĩ người Singapore, bác sĩ người Việt Nam và các điều dưỡng viên sẽ làm việc chặt chẽ để kiểm soát các triệu chứng cho người bệnh giúp bệnh nhân giảm đau tối đa, sống lạc quan và thoải mái hơn. Về phương pháp điều trị ở giai đoạn này, hóa trị hoặc điều trị trúng đích có thể được áp dụng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital