Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn II

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn II

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn II vẫn là giai đoạn sớm của ung thư tuyến tiền liệt. Nếu được điều trị tích cực bệnh nhân ung thư giai đoạn này hoàn toàn có cơ hội chữa khỏi.

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn II là gì?

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những bệnh ung thư đặc biệt phổ biến ở nam giới phương Tây. Bệnh xảy ra khi có sự phát triển bất thường ở tuyến tiền liệt, tuyến nhỏ tạo ra tinh dịch, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Ung thư tuyến tiền liệt có thể gặp ở nam giới nhiều độ tuổi khác nhau nhưng phổ biến hơn cả ở người lớn tuổi.

Các giai đoạn ung thư tuyến tiền liệt

Các giai đoạn ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư thư tuyến tiền liệt giai đoạn II có thể phát triển theo hướng:

 • U được xác định bằng mô bệnh học nhỏ hơn hoặc bằng 5% tổ chức lấy được (trên 5% tổ chức lấy được hoặc u được xác định bằng sinh thiết kim). Ung thư chưa lan đến hạch bạch huyết hay di căn đến các cơ quan ở xa.
 • Ung thư không sờ thấy trên lâm sàng hoặc không nhìn thấy bằng chẩn đoán hình ảnh
 • U vẫn giới hạn trong tuyến tiền liệt (u xâm lấn hơn một nửa của một thùy hay xâm lấn cả hai thùy), chưa có di căn hạch hay di căn xa…

Một số triệu chứng có thể gặp ở bệnh nhân ung thư giai đoạn này là:

Buồn tiểu thường xuyên là một trong những biểu hiện có thể gặp ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt

Buồn tiểu thường xuyên là một trong những biểu hiện có thể gặp ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt

 • Buồn tiểu thường xuyên
 • Đái khó, đái rắt
 • Có biểu hiện chèn ép, gây tắc nghẽn trực tràng hoặc cương đau dương vật
 • Xuất hiện máu trong nước tiểu, tinh dịch
 • Tuyến tiền liệt to hơn bình thường nhưng có thể sờ thấy nhân cứng…

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn II như thế nào?

Ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, điều trị ung thư tuyến tiền liệt như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ tuổi, tình trạng sức khỏe chung của người bệnh… Nhìn chung, ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm, cho tiên lượng sống tốt và có thể chữa khỏi khi ung thư chưa di căn.

Một số phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt có thể được bác sĩ chỉ định là:

 • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định điều trị tia xạ ngoài hay điều trị tia xạ áp sát. Điều trị tia xạ ngoài là phương pháp điều trị tia xạ liều cao có thể chỉ định cho cả trường hợp nguy cơ thấp đến cao, có thể phối hợp điều trị nội tiết. Điều trị tia xạ ngoài kiểm soát được ung thư trong thời gian dài.
Phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt triệt căn được bác sĩ xem xét trong trường hợp u khu trú tại chỗ

Phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt triệt căn được bác sĩ xem xét trong trường hợp u khu trú tại chỗ

 • Phẫu thuật: phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt triệt căn được bác sĩ xem xét trong trường hợp u khu trú tại chỗ, có khả năng phẫu thuật lấy được toàn bộ tuyến tiền liệt. Ngoài ra vét hạch chậu, bao gồm vét hạch và các tổ chức có liên quan đến tuyến tiền liệt, tĩnh mạch chậu ngoài, thành bên chậu, thành bàng quang…
 • Điều trị nội tiết: có đến khoảng 80% các trường hợp ung thư tuyến tiền liệt phụ thuộc nội tiết. Điều trị nội tiết nhằm mục đích loại bỏ androgen là yếu tố kích thích sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt.
 • Hóa trị: được xem xét trong trường hợp thất bại với điều trị nội tiết.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hợp tác toàn diện với đội ngũ chuyên gia giỏi từ Singaore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư như TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS Zee Ying Kiat, TS. BS See Hui Ti…

Trên đây là một số thông tin tham khảo ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn II. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc và biết chính xác hướng điều trị tại viện, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital