Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu?

Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu?

Chào bác sĩ! Cho cháu hỏi ung thư tuyến giáp sống được bao lâu ạ? Cách đây 2 tuần dì cháu đi khám và bị chẩn đoán mắc bệnh này. Hiện tại gia đình cháu đang rất lo lắng, không biết có nên điều trị không vì cháu nghe nhiều người nói điều trị vào là thời gian sống sẽ bị rút ngắn, người bệnh thì mệt mỏi. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ.
(Thu Hoài – Vinh, Nghệ An)


Trả lời:
Chào bạn Thu Hoài. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi: Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới

Bạn không nói rõ dì bạn mắc loại ung thư tuyến giáp gì, giai đoạn nào, tuổi tác, tiền sử bệnh ra sao… nên chúng tôi chưa thể đưa ra lời khuyên chi tiết. May mắn là ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư có tiên lượng rất tốt, kể cả khi phát hiện ở giai đoạn muộn. Bệnh nhân có thể sống vài chục năm nếu được điều trị đúng và tích cực.
Tiên lượng cụ thể cho từng giai đoạn như sau:

Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu

Tiên lượng ung thư tuyến giáp theo từng giai đoạn

Việc điều trị của các bệnh viện khác nhau có thể có những quan niệm khác nhau tùy theo bệnh cảnh lâm sàng, kết quả giải phẫu bệnh ở mỗi giai đoạn của bệnh. Thông thường, các phương pháp điều trị bao gồm phẫu thuật, phóng xạ iodine và xạ trị. Hầu hết các loại ung thư tuyến giáp thường có thể được điều trị thành công và rất nhiều người bị ung thư tuyến giáp được chữa khỏi bạn nhé!

  • Phẫu thuật loại bỏ 1 phần hoặc toàn bộ tuyến giáp là phổ biến nhất. Các hạch bạch huyết cũng có thể loại bỏ nếu ung thư đã di căn tới. Nếu ung thư ở giai đoạn sớm và chưa lan rộng, người bệnh chỉ cần phẫu thuật và dùng hormone tuyến giáp.
  • Sau phẫu thuật tuyến giáp, nhiều người được điều trị iốt phóng xạ I-131 để tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến giáp bất cứ nơi nào trong cơ thể.
ung thư tuyến giáp

Nhiều người được điều trị iốt phóng xạ I-131 để tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến giáp (ảnh minh họa)

  • Xạ trị là phương pháp điều trị trong đó sử dụng tia năng lượng cao của bức xạ nhắm vào tế bào ung thư nhằm tiêu diệt tế bào ung thư, hoặc ngăn chúng không sinh sôi và phát triển.
  • Hóa trị là một phương pháp điều trị ung thư bằng cách sử dụng các loại thuốc chống ung thư để tiêu diệt tế bào ung thư, hoặc ngăn chặn chúng phát triển.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.
Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

 

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital