Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối

Ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối

Ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối có đặc điểm khối u đã phát triển rộng ra toàn bộ tuyến giáp, đã lan đến các hạch bạch huyết và các cơ quan ở xa. Tuy cơ hội sống không cao nhưng bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn này vẫn có cơ hội kéo dài sự sống nếu được điều trị tích cực.

Biểu hiện ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối

Tuyến giáp là tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể có chức năng sản xuất hoóc môn điều hòa nhịp tim, huyết áp và trọng lượng cơ thể.

Ung thư tuyến giáp có 4 giai đoạn phát triển. Bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối có biểu hiện phức tạp, không chỉ giới hạn ở tuyến giáp mà còn tại các vị trí mà khối u di căn.

ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối

Mô tả ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối

Ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối có một số biểu hiện như:

  • Xuất hiện khối u lớn ở vùng cổ
  • Khó thở, khó nuốt
  • Giọng nói khò khè, không rõ tiếng
  • Đau đầu, tê bì mặt, cử động cơ mặt khó khi khối u di căn não
  • Đau tức ngực, ho kéo dài, ho ra máu khi khối u di căn phổi
  • Vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu khi khối u lan rộng đến gan
  • Đau xương, sưng các cơ khớp… khi khối u di căn xương

Cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối

Sơ với các bệnh ung thư thường gặp, ung thư tuyến giáp có tiên lượng sống khả quan hơn ở giai đoạn cuối của bệnh. Theo đó, nếu được điều trị tích cực, bệnh nhân có khoảng 28 – 51% cơ hội sống trong 5 năm.

Mục đích điều trị cho bệnh nhân giai đoạn này là kiểm soát khối u tránh di căn rộng hơn, điều trị triệu chứng, cải thiện chất lượng sống cho người bệnh. Một số phương pháp thường được chỉ định cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là xạ trị ngoài, hóa trị, I ốt phóng xạ và điều trị nhắm mục tiêu.

Điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối thường khó khăn và cho kết quả điều trị không cao như ở những giai đoạn đầu của bệnh. Vì vậy, ngay khi thấy bất kì biểu hiện bệnh bất thường nào như khó nuốt, thấy sự xuất hiện u cục… hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để khám chẩn đoán phát hiện bệnh sớm.

Có thể bạn quan tâm: ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối sống được bao lâu

Để đăng kí khám với bác sĩ Singapore hoặc biết thêm thông tin chi tiết về ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối, bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital