Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư tinh hoàn sống được bao lâu?

Ung thư tinh hoàn sống được bao lâu?

Ung thư tinh hoàn sống được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, thể trạng người bệnh, giai đoạn bệnh, loại bệnh, phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra.

1. Bệnh ung thư tinh hoàn sống được bao lâu?

ung thư tinh hoàn sống được bao lâu?

Tiên lượng ung thư tinh hoàn theo từng giai đoạn

Ung thư tinh hoàn là một trong những loại có thể điều trị thành công. Hơn 96% người bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn đầu sẽ được chữa khỏi hoàn toàn. Ngay cả trường hợp ung thư tinh hoàn muộn hơn, khi ung thư đã lan ra ngoài tinh hoàn, cơ hội chữa khỏi vẫn còn tương đối cao, khoảng 80%. So với các bệnh ung thư khác, tỷ lệ tử vong do ung thư tinh hoàn là rất hiếm.

2. Điều trị ung thư tinh hoàn tinh hoàn thế nào?

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị cụ thể. Các phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn thường gặp là:

  • Phẫu thuật cắt tinh hoàn: đây là phương pháp điều trị phổ biến cho các trường hợp ung thư tinh hoàn. Sau khi cắt tinh hoàn, nên đặt tinh hoàn giả cho bệnh nhân với mục đích ổn định tâm lý cho người bệnh. Người phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn cũng được khuyến cáo nên thu giữ tinh trùng vào ngân hàng tinh trùng trước khi phẫu thuật, vì lý do một số thuốc trong điều trị ung thư tinh hoàn có thể gây mất tinh trùng ảnh hưởng tới việc có con sau này.
  • Xạ trị và hóa trị: cũng áp dụng cho các trường hợp khối u tinh hoàn khu trú, tùy theo dạng tế bào hoặc thu nhỏ khối u trước phẫu thuật, loại bỏ khối u còn lại sau phẫu thuật. Sau điều trị hóa chất, đôi khi cần phẫu thuật vét hạch còn sót lại hoặc di căn.
  • Liệu pháp miễn dịch tế bào sinh học , cấy vào cơ thể bệnh nhân ung thư tinh hoàn các tế bào có hoạt tính kháng ung thư cao, kích thích phản ứng miễn dịch của các tế bào chống ung thư, nâng cao sức đề kháng của bệnh nhân, từ đó loại trừ được sự lan rộng của các tế bào ác tính, hơn nữa còn có thể hỗ trợ nâng cao hiệu quả cho liệu pháp cấy hạt phóng xạ.
Xạ trị áp dụng cho các trường hợp khối u tinh hoàn khu trú

Xạ trị áp dụng cho các trường hợp khối u tinh hoàn khu trú,

Ung thư tinh hoàn là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ tinh hoàn. Nam giới có nguy cơ cao mắc bệnh khi tinh hoàn chưa xuống bìu, loạn sản tế bào sinh dục bao gồm cả teo tinh hoàn và các rối loạn vô sinh. Một số yếu tố môi trường, đặc biệt là nội tiết tố, nguồn gốc do mất thăng bằng tuyến nội tiết trong thời kỳ bào thai cũng có thể trở thành điều kiện gây bệnh thuận lợi.
Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital