Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư thực quản giai đoạn II

Ung thư thực quản giai đoạn II

Ung thư thực quản giai đoạn II đã xâm lấn các lớp sâu hơn của lớp niêm mạc thực quản và có thể lan rộng đến một số hạch bạch huyết. Nếu được điều trị tích cực, bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài thời gian sống và kiểm soát bệnh trong thời gian dài.

Biểu hiện ung thư thực quản giai đoạn II

Ung thư thực quản giai đoạn II

Ung thư thực quản là bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh có thể gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng phổ biến nhất là ở những người trên 55 tuổi. Nguyên nhân gây bệnh ung thư thực quản vẫn chưa được xác định rõ nhưng có rất nhiều yếu tố làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh như hút thuốc lá, bị trào ngược dạ dày thực quản, Barrett thực quản, béo phì…

Không giống như giai đoạn đầu khi ung thư chỉ xảy ra ở các lớp trên của tế bào niêm mạc thực quản, ung thư thực quản giai đoạn II đã phát triển và xâm lấn sâu hơn.

Ở giai đoạn này, ung thư thực quản bắt đầu có nhiều biểu hiện và ảnh hưởng rõ dệt đến sức khỏe người bệnh.

Một số triệu chứng có thể gặp ở bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn II là:

Khó nuốt là một trong những triệu chứng có thể gặp ở bệnh nhân ung thư thực quản

  • Khó nuốt
  • Tăng tiết nước bọt
  • Đau rát vùng họng
  • Ho kéo dài, đau vùng ngực
  • Buồn nôn
  • Chán ăn, mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Ung thư thực quản giai đoạn II có chữa được không?

Ngoài giai đoạn tiến triển bệnh, ung thư thực quản giai đoạn II sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, thể trạng người bệnh, loại ung thư cũng như mức độ đáp ứng điều trị của người bệnh.

So với các bệnh ung thư đường tiêu hóa khác, ung thư thực quản có tiên lượng sống không cao bằng. Ở giai đoạn II này, người bệnh có khoảng 30% cơ hội sống trong 5 năm. Với tiên lượng sống như vậy, bệnh nhân vẫn có cơ hội kiểm soát bệnh, giảm nhẹ các triệu chứng.

Phẫu thuật thường được chỉ định cho bệnh nhân ung thư biểu mô tuyến

Ung thư thực quản được chia làm 2 loại chính là ung thư biểu mô vảy (chủ yếu xảy ra ở đoạn 1/3 thực quản trên và 1/3 thực quản giữa) nhạy với tia xạ và hóa chất nên đây thường được lựa chọn là phương pháp điều trị chính. Ung thư biểu mô tuyến, chủ yếu xảy ra ở 1/3 thực quản dưới thường được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ thực quản có khối u.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Bệnh nhân sẽ được điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ giỏi ngay tại Việt Nam với chất lượng tương đương bên Singapore.

Trên đây là những thông tin tham khảo về ung thư thực quản giai đoạn II. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital