Ung thư gan giai đoạn đầu sống được bao lâu?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu
Chào bác sĩ. Xin được hỏi ung thư gan giai đoạn đầu sống được bao lâu? Chú của tôi mới bị chẩn đoán bệnh này và gia đình tôi muốn đưa chú đến Thu Cúc điều trị. Tôi được biết Thu Cúc có hợp tác với bác sĩ Singapore để chữa ung thư và đã cứu sống cho rất nhiều bệnh nhân. Rất hi vọng người nhà tôi sẽ chữa khỏi bệnh. Xin chân thành cảm ơn các bác sĩ!
(Thùy Dung – Hà Tĩnh)


Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư gan giai đoạn đầu thường rất khó để phát hiện vì các triệu chứng không rõ ràng

Ung thư gan là bệnh lý ác tính rất nguy hiểm, có tỉ lệ tử vong cao. Hầu hết người bệnh khi được chẩn đoán ung thư gan, đều đã ở giai đoạn muộn dẫn tới việc điều trị hạn chế và tỷ lệ sống không cao. Người nhà của bạn rất may mắn đã phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu nên khả năng chữa khỏi là rất cao bạn nhé!

Ung thư gan giai đoạn đầu có thể sống được bao lâu?

Ung thư gan giai đoạn đầu sống được bao lâu còn phụ thuộc vào từng trường hợp, loại bệnh, thể trạng, tuổi tác bệnh nhân…. Nếu điều trị tích cực và đúng hướng, tỉ lệ sống sau 5 năm là 30,5%. Ở giai đoạn muộn, tỉ lệ này chỉ còn là 3,1%.
Phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư gan sẽ phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh (kích thước khối u, liệu đã lan khỏi vị trí ban đầu hay chưa) và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Các phương pháp điều trị chính được sử dụng là phẫu thuật, cắt bỏ khối u, hóa trị, điều trị trúng đích và xạ trị, ngoài ra có phương pháp nhiệt RFA và tiêm Ethanol.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho ung thư gan giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu, khối u còn nhỏ, chưa xâm lấn các mô lân cận nên hoàn toàn có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật. Phẫu thuật có khả năng chữa khỏi bệnh, nếu chỉ có một số phần của gan bị ảnh hưởng bởi ung thư, trong khi các phần còn lại vẫn khỏe mạnh. Khi đó, phẫu thuật có khả năng loại bỏ phần hoặc các phần bị ảnh hưởng. Loại phẫu thuật này được gọi là thủ thuật cắt bỏ gan.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital