Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư dương vật có nguy hiểm không?

Ung thư dương vật có nguy hiểm không?

Ung thư dương vật có nguy hiểm không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại ung thư, giai đoan bệnh, tuổi tác, thể trạng người bệnh. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Trả lời câu hỏi: Ung thư dương vật có nguy hiểm không

Ung thư dương vật là căn bệnh xuất hiện phổ biến ở mọi lứa tuổi của nam giới. Nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu là do hẹp bao quy đầu và quan hệ tình dục không lành mạnh. Đấng mày râu thường ngại ngần khi chia sẻ về vấn đề này. Cho nên, tỉ lệ số người tử vong về bệnh là rất lớn. Bệnh thường gặp ở nam giới trung, cao tuổi, độ tuổi thường là 60, tuổi tác càng cao thì càng dễ mắc bệnh, tỉ lệ mắc cao nhất là 70 tuổi. Tuy nhiên, người trẻ tuổi vẫn có nguy cơ mắc bệnh.

Tham khảo: dấu hiệu ung thư dương vật

Ung thư dương vật có nguy hiểm không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại ung thư, giai đoan bệnh, tuổi tác, thể trạng người bệnh. Dưới đây là từng giai đoạn phát triển và tiên lượng bệnh:

  • Giai đoạn I: Ung thư đã lan ra mô liên kết ngay dưới da của dương vật.
  • Giai đoạn II: Ung thư đã lan đến mô liên kết ngay dưới da của dương vật và đến một hạch lympho ở háng; hoặc ung thư đã lan đến mô cương (mô xốp lớn hơn để tạo sự cương cứng) và có thể lan tới một hạch bạch huyết ở háng.

Ở 2 giai đoạn này, bệnh nhân vẫn có cơ hội chữa khỏi bệnh.Tỷ lệ sống sau 5 năm là khoảng 85%.

  • Giai đoạn III: Ung thư đã lan đến mô liên kết hoặc mô cương của dương vật và trên 1 hạch bạch huyết ở háng; hoặc đã lan tới niệu đạo hoặc tuyến tiền liệt, và có thể đã lan đến một hoặc nhiều hạch bạch huyết ở háng.
  • Giai đoạn IV: Ung thư đã lan rộng đến các mô bên cạnh dương vật và có thể đã lan tới các hạch bạch huyết ở háng hoặc khung chậu; hoặc bất cứ nơi nào trong hoặc gần dương vật và trong một hoặc nhiều hạch bạch huyết sâu trong xương chậu hoặc háng; Ở giai đoạn này, ung thư đã có thể lan tới các cơ quan xa của cơ thể, và việc điều trị ở giai đoạn này gặp khó khăn hơn nhiều.

Nếu ung thư lan sang các mô lân cận hoặc các hạch bạch huyết (giai đoạn III và IVA), tỉ lệ sống sau 5 năm là khoảng 59%. Nếu ung thư đã di căn xa, tỉ lệ sống sau 5 năm khoảng 11%.

Các phương pháp điều trị ung thư dương vật có thể là: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị…

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital