Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không?

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không?

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu là giai đoạn sớm nhất, khi mà khối u nằm hoàn toàn trong dạ dày, chưa xâm lấn đến các cơ quan lân cận. Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không là vấn đề được nhiều độc giả quan tâm.

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu là gì?

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu được chia làm 2 giai đoạn nhỏ:

  • Giai đoạn 1A có nghĩa là ung thư chỉ giới hạn trong dạ dày, không phát triển ra lớp lót của dạ dày. Không có ung thư ở các hạch bạch huyết.
Ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Ung thư dạ dày giai đoạn 1A

  • Giai đoạn 1B: ung thư vẫn nằm trong lớp lót dạ dày, nhưng có những tế bào ung thư ở gần 1 hoặc 2 hạch bạch huyết lân cận hoặc không có tế bào ung thư trong các hạch bạch huyết, nhưng ung thư đã phát triển đến các cơ của thành dạ dày.

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không

Ung thu da day giai doan dau

Ung thư dạ dày giai đoạn 1B

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng. Nhưng khi bệnh đã tiến triển nặng hơn, thì bệnh nhân thường cảm thấy:

  • Đau bụng trên.
  • Căng dạ dày, bụng trên khó chịu, ăn không ngon, tiêu hóa không tốt…
  • Mặc dù không có dấu hiệu rõ ràng về hệ thống tiêu hóa, nhưng vẫn bị giảm cân không rõ nguyên nhân, cơ thể gầy đi và lao lực.
  • Ợ nóng, buồn nôn, nôn, ợ hơi và đi ra phân đen.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng, các dấu hiệu của ung thư dạ dày rất dễ nhầm lẫn với một vài bệnh khác như viêm loét dạ dày tá tràng, rối loạn tiêu hóa, trào ngược dạ dày…, bởi vậy mà cũng rất dễ bị bỏ qua. Vì thế, chúng ta tuyệt đối không được chủ quan.

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không?

Ung thư dạ dày giai đoạn sớm có thể chữa được. Tỉ lệ sống sau 5 năm nếu điều trị tích cực là 57 – 71%
Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể. Thông thường, phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho ung thư dạ dày giai đoạn 1.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị phổ biến cho ung thư dạ dày giai đoạn sớm

Đối với giai đoạn ung thư giai đoạn 1A, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể loại bỏ ung thư khỏi lớp lót dạ dày thông qua một ống nội soi mềm.
Đối với giai đoạn 1B, bác sĩ có thể chỉ định hóa trị trước và sau khi phẫu thuật để giảm nguy cơ ung thư tái phát.
Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.
Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

 

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan