Tin tức y khoa

Ung thư dạ dày có chữa được không?

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh ung thư dạ dày có chữa được không là lo lắng của rất nhiều bệnh nhân ung thư và người thân của họ.

Bệnh ung thư dạ dày có chữa được không?

Ung thư dạ dày phổ biến trong các bệnh ung thư đường tiêu hóa ở cả nam giới và nữ giới

Ung thư dạ dày phổ biến trong các bệnh ung thư đường tiêu hóa ở cả nam giới và nữ giới

Ung thư dạ dày có thể phát triển ở bất cứ phần nào ở dạ dày, có thể lan ra khắp dạ dày và các cơ quan khác của cơ thể nếu không được phát hiện sớm và điều trị tích cực.

Bệnh ung thư dạ dày có chữa được không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

 • Giai đoạn tiến triển ung thư
 • Mức độ đáp ứng điều trị bệnh
 • Độ tuổi, thể trạng bệnh nhân
 • Mong muốn điều trị của người bệnh…

Trong số các yếu tố trên, giai đoạn tiến triển ung thư dạ dày là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến cơ hội sống của người bệnh. Vì vậy, phát hiện bệnh càng sớm, cơ hội điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư càng cao.

Ở giai đoạn 1, khi ung thư vẫn còn giới hạn ở những lớp mô niêm mạc bên trong của dạ dày và tế bào ung thư có thể lan đến 1 – 2 hạch bạch huyết lân cận, bệnh nhân ung thư dạ dày có khoảng 57 – 71% cơ hội sống.

Ở giai đoạn 2, khi ung thư đã phát triển ở các lớp cơ thành dạ dày, có thể lan đến 7 hạch bạch huyết, cơ hội sống của người bệnh giảm còn khoảng 33 – 46%.

Ở giai đoạn 3, khi tế bào ung thư đã phát triển sâu vào các lớp dạ dày và có thể xâm lấn đến các cơ quan lân cận, người bệnh có khoảng 9 – 20% cơ hội sống.

Đến giai đoạn tế bào ung thư di căn đến các bộ phận ở xa, cơ hội chữa khỏi là không thể. Lúc này, người bệnh chỉ có khoảng 4% cơ hội sống.

Điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày như thế nào?

Ung thư dạ dày có chữa được không phụ thuộc rất nhiều vào phác đồ điều trị bệnh. Tùy từng trường hợp và nhận định của bác sĩ mà mỗi bệnh nhân ung thư được xây dựng phác đồ điều trị riêng với các phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị là những phương pháp điều trị cơ bản cho bệnh nhân ung thư dạ dày. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định một hoặc kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để tăng hiệu quả điều trị.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị cơ bản cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị cơ bản cho bệnh nhân ung thư dạ dày

 • Phẫu thuật: là phương pháp điều trị căn bản cho bệnh nhân ung thư dạ dày, bao gồm điều trị triệt căn và điều trị tạm thời. Nhiều phương pháp cắt dạ dày được áp dụng bao gồm: cắt dạ dày bán phần kèm theo nạo vét hạch tại chỗ, cắt dạ dày toàn bộ với nạo vét hạch, đôi khi kèm theo cắt đuôi tụy, cắt đoạn đại tràng ngang…
 • Hóa trị: là phương pháp điều trị bằng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Thuốc chủ yếu được đưa vào cơ thể qua đường tĩnh mạch. Hóa chất thường được chỉ định cho những bệnh nhân giai đoạn muộn, di căn.
 • Xạ trị: có thể chỉ định trước hay sau phẫu thuật. Ở giai đoạn muộn, xạ trị phổ biến trong điều trị ung thư dạ dày di căn xương…

Với sự tiến bộ của khoa học y tế trong điều trị bệnh ung thư, cơ hội sống cũng như kiểm soát bệnh của người bệnh đã được cải thiện rất nhiều.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ung bướu Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Chịu trách nhiệm chính trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa là TS. BS Zee Ying Kiat.

Trên đây là những thông tin tham khảo ung thư dạ dày có chữa được không. Để đăng kí khám và biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh nào, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

 

Chuyên mục: Tin tức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết