Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư cổ tử cung giai đoạn III

Ung thư cổ tử cung giai đoạn III

Ung thư cổ tử cung giai đoạn III đã vượt ra ngoài cổ tử cung và tử cung vào thành khung chậu hoặc phần dưới âm đạo. Tuy tiên lượng sống không cao bằng giai đoạn sớm nhưng bệnh nhân ung thư giai đoạn này vẫn có thể kiểm soát bệnh tốt, kéo dài thời gian sống nếu được điều trị tích cực.

Biểu hiện ung thư cổ tử cung giai đoạn III

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phụ khoa phổ biến ảnh hưởng nhiều nhất đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. Không giống như ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm, khi ung thư vẫn giới hạn trong bề mặt cổ tử cung, ung thư giai đoạn III đã lan đến thành khung chậu hoặc phần dưới âm đạo.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn IIIA

Ung thư cổ tử cung giai đoạn IIIA

  • Giai đoạn IIIA: ung thư xâm lấn 1/3 âm đạo dưới nhưng vách chậu chưa bị xâm nhiễm
  • Giai đoạn IIIB: xâm nhiễm tới vách chậu nhưng ung thư chưa di căn đến các cơ quan

Ung thư giai đoạn III đã có những biểu hiện rõ ràng và ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Một số triệu chứng có thể gặp ở bệnh nhân ung thư giai đoạn này là:

  • Ra máu khi có va chạm, ra máu lặp lại nhiều lần, có thể xuất huyết khi có giao hợp, làm vệ sinh…
  • Khí hư hôi thối do tổ chức ung thư hoại tử, nhiễm khuẩn
  • Đau bụng, đau hông
  • Các triệu chứng đường tiết niệu như nhiễm khuẩn đường tiết niệu, đái rắt, đái buốt cũng có thể xuất hiện ở giai đoạn này
  • Bệnh nhân luôn cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, da xanh do thiếu máu…

Ung thư cổ tử cung giai đoạn III có chữa được không?

Ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, ung thư cổ tử cung giai đoạn III có chữa được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như thể trạng người bệnh, mức độ đáp ứng điều trị cũng như mong muốn điều trị của bệnh nhân ung thư…

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kì, bệnh nhân ung thư giai đoạn IIIA có khoảng 35% cơ hội sống sau 5 năm chẩn đoán bệnh. Với bệnh nhân ung thư giai đoạn IIIB, tỷ lệ sống giảm còn khoảng 32%.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Xạ trị là một trong những phương pháp thường được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này. Bác sĩ có thể chỉ định tia xạ tại chỗ hoặc kết hợp tia xạ từ ngoài vào.

TS. BS See Hui Ti tư vấn điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

TS. BS See Hui Ti tư vấn điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Với mong muốn đem đến cơ hội sống tốt nhất cho bệnh nhân ung thư mọi giai đoạn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Theo đó, việc điều trị ung thư sẽ được thực hiện ngay tại bệnh viện với phác đồ chuẩn 100% Singapore. Chịu trách nhiệm chính trong điều trị ung thư cổ tử cung là TS. BS See Hui Ti, chuyên gia Ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư vú – phụ khoa ở nữ giới.

Trên đây là những thông tin tham khảo ung thư cổ tử cung giai đoạn III. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 0904 970 909.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital