Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có chữa khỏi không?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có chữa khỏi không?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối là khi các tế bào ung thư bắt đầu di căn sang các bộ phận lân cận hoặc các cơ quan ở xa cơ thể. Vậy, ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có chữa khỏi không?

1. Bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có chữa khỏi không?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có khả năng di căn đến nhiều cơ quan như phổi, gan, xương...

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có khả năng di căn đến nhiều cơ quan như phổi, gan, xương…

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phụ khoa phổ biến hàng đầu ảnh hưởng nhiều nhất đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, ung thư sẽ lan ra ngoài tử cung, đến các cơ quan lân cận và ở xa như bàng quang, trực tràng, phổi, gan, xương…

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối (giai đoạn IV) phát triển theo hướng:

  • Giai đoạn IVA: ung thư phát triển vượt ra ngoài cổ tử cung và có thể lan đến bàng quang, trực tràng
  • Giai đoạn IVB: ung thư di căn đến các cơ quan ở xa như phổi, gan, xương…

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có chữa khỏi không? So với giai đoạn đầu, ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có tiên lượng sống thấp hơn nhiều, việc chữa khỏi là không thể nhưng với sự tiến bộ y tế trong điều trị ung thư, bệnh nhân vẫn có thể kéo dài thời gian sống nếu được điều trị với phác đồ tích cực. Ở giai đoạn IVA, bệnh nhân ung thư cổ tử cung có khoảng 16% cơ hội sống sau 5 năm chẩn đoán bệnh, đến giai đoạn di căn cơ hội này còn khoảng 15%.

2. Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung như thế nào?

Cũng giống như cơ sở để bác sĩ đưa ra dự đoán bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có chữa khỏi không, lựa chọn hướng điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này cũng phụ thuộc nhiều yếu tố. Mục đích điều trị chính cho bệnh nhân giai đoạn này là tránh để ung thư di căn rộng hơn và điều trị các triệu chứng bệnh. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định điều trị tia xạ tại chỗ kết hợp tia xạ từ ngoài vào và điều trị triệu chứng cho bệnh nhân ung thư với mục đích giảm đau đớn, nâng cao chất lượng sống những ngày cuối đời cho người bệnh.

TS. BS See Hui Ti hợp tác với Bệnh viện Thu Cúc trong điều trị bệnh ung thư, đặc biệt là các bệnh ung thư ở nữ giới

TS. BS See Hui Ti hợp tác với Bệnh viện Thu Cúc trong điều trị bệnh ung thư, đặc biệt là các bệnh ung thư ở nữ giới

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung có TS. BS See Hui Ti. Ngoài điều trị chung các bệnh ung thư, BS See có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư ở nữ giới. Ngoài ra, Bệnh viện Thu Cúc còn cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ đặc biệt, hỗ trợ bệnh nhân tốt hơn. Trực tiếp chăm sóc người bệnh là đội ngũ y tá, điều dưỡng viên có chuyên môn và được đào tạo theo tiêu chuẩn Singapore.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital