Ung thư bàng quang giai đoạn cuối

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu
Ung thư bàng quang giai đoạn cuối không còn giới hạn ở bàng quang mà đã di căn hạch, ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận như cổ tử cung, âm đạo, tuyến tiền liệt, thành chậu… và di căn đến các bộ phận ở xa như phổi, xương, gan.

Biểu hiện ung thư bàng quang giai đoạn cuối

Ung thư bàng quang bắt đầu từ khối u trong bàng quang – cơ quan hình cầu nằm ở vùng xương chậu có nhiệm vụ chứa nước tiểu. Khối u có khả năng phát triển sâu vào các lớp cơ bàng quang và di căn đến các bộ phận ở xa cơ thể. Ở mỗi giai đoạn khác nhau, biểu hiện bệnh ung thư bàng quang là khác nhau, chủ yếu về mức độ biểu hiện bệnh và tình trạng ung thư di căn.

Ung thư bàng quang giai đoạn cuối không còn giới hạn ở bàng quang mà đã lan rộng đến các cơ quan ở xa như phổi, gan, xương...

Ung thư bàng quang giai đoạn cuối không còn giới hạn ở bàng quang mà đã lan rộng đến các cơ quan ở xa như phổi, gan, xương…

Ung thư bàng quang giai đoạn cuối có biểu hiện rất phức tạp, bao gồm cả triệu chứng bệnh tại vị trí ung thư nguyên phát và di căn đến. Một số biểu hiện ung thư bàng quang giai đoạn cuối thường gặp là:

  • Tiểu ra máu
  • Tắc nghẽn đường tiểu, bí tiểu, tiểu đau
  • Đau, sưng bụng, da nổi mẩn bất thường… khi ung thư di căn gan
  • Đau tức ngực, đau lan sâu trong xương sườn, khó thở… khi ung thư di căn phổi
  • Đau xương, các khớp, cột sống, xương yếu và dễ gãy… là những triệu chứng ung thư di căn xương thường gặp
  • Một số biểu hiện toàn thân: mệt mỏi, chán ăn, sút cân nhanh, da xanh, yếu…

Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư bàng quang giai đoạn cuối

Điều trị ung thư bàng quang giai đoạn cuối rất khó khăn và mục đích điều trị chính cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là điều trị triệu chứng bệnh, kiểm soát tránh để ung thư di căn rộng hơn, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh. Điều trị hóa chất toàn thân, điều trị triệu chứng (chống đau, chống tắc đường tiết niệu) phổ biến cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này.

Tuy cơ hội sống sau 5 năm chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân ung thư bàng quang không cao, chỉ khoảng 15% nhưng với phác đồ điều trị tích cực, người bệnh vẫn có cơ hội kéo dài thời gian sống.

bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ bác sĩ Singapore trong điều trị ung thư

bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ bác sĩ Singapore trong điều trị ung thư

Với mong muốn đem đến cơ hội điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore – đất nước có nền khoa học y tế đi đầu về điều trị ung thư trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh.

Để đăng kí khám với bác sĩ Singapore và biết thêm thông tin chi tiết về ung thư bàng quang giai đoạn cuối, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 255 888.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn

Tin tức mới
Connect Zalo TCI Hospital