Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » U xơ tuyến tiền liệt làm sao để loại bỏ hiệu quả

U xơ tuyến tiền liệt làm sao để loại bỏ hiệu quả

U xơ tuyến tiền liệt là bệnh lý khá phổ biến ở nam giới và thường khó phát hiện có thể gây nên nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục và sức khỏe người bệnh. Vậy u xơ tuyến tiền liệt làm sao để loại bỏ hiệu quả, bạn đọc có thể theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cụ thể.

U xơ tuyến tiền liệt – bệnh của hầu hết đàn ông

U xơ tuyến tiền liệt là bệnh lý nhiều nam giới mắc phải

U xơ tuyến tiền liệt là bệnh lý nhiều nam giới mắc phải

U xơ tuyến tiền liệt ảnh hưởng có hại cho khoảng 1/2 số nam giới ở độ tuổi 60 và gần 80% nam giới ở độ tuổi 80. U xơ tuyến tiền liệt không liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt.

 Các nghiên cứu cho thấy 50% đàn ông trên 50 tuổi bị phì đại tuyến tiền liệt, tỉ lệ này ở tuổi trên 80 là 90%.

Phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt có thể gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng

U tuyến tiền liệt không chỉ gây ra chứng bí tiểu mà để lâu có thể dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm như sỏi bàng quang, nhiễm trùng niệu tái diễn, bí tiểu mạn tính, suy thận, giảm khả năng tình dục. “Có người bí tiểu đến mức vỡ cả bàng quang, phải cấp cứu.

Việc cố sức “rặn” khi đi tiểu cũng khiến huyết áp tăng, có nguy cơ vỡ động mạch não

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, việc thực hiện phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng  khiến nhiều người phải khốn khổ khi sau phẫu thuật phải đóng bỉm và trở nên “bất lực”.

Giai đoạn phát triển u xơ tuyến tiền liệt

Giai đoạn phát triển u xơ tuyến tiền liệt

Các nghiên cứu cho thấy 70%-90% bệnh nhân u xơ tuyến tiền liệt sau khi mổ bóc tách u bị xuất tinh ngược, không thể có con bằng phương pháp tự nhiên, không còn “cảm giác” khi quan hệ tình dục hoặc rối loạn cương, 7%-10% trường hợp phải đóng bỉm vì chứng đi tiểu không tự chủ được.

Bệnh viện Thu Cúc – địa chỉ phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt uy tín

Việc hỗ trợ hỗ trợ điều trị bằng phẫu thuật cho đến nay được xem là phương pháp có hiệu quả cao trong việc loại bỏ u xơ tuyến tiền liệt lúc có biến chứng. Tuy nhiên trong tất cả các trường hợp can thiệp, phải tuân thủ những chỉ định chặt chẽ.

Chỉ định phẫu thuật tuyệt đối các trường hợp như: bí tiểu hoàn toàn, sau khi đặt ống thông niệu đạo vài ngày nhưng bệnh nhân vẫn không tự đi tiểu được lúc rút bỏ ống thông; bí tiểu không hoàn toàn do ứ đọng nước tiểu là nguyên nhân gây trào ngược nước tiểu lên niệu quản gây nhiễm khuẩn và suy thận; nhiễm khuẩn tiết niệu, đặc biệt là viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm thận bể thận; sỏi bàng quang, túi thừa bàng quang, u bàng quang.

Phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt có thể gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng vì vậy việc lựa chọn địa chỉ phẫu thuật uy tín rất cần thiết và quan trọng. Theo đó người bệnh cần chú ý lựa chọn địa chỉ uy tín với những tiêu chí như:

Phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt an toàn, hiệu quả

Phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt an toàn, hiệu quả

  • Bác sĩ phẫu thuật giỏi có nhiều năm kinh nghiệm đã từng thực hiện thành công u xơ tuyến tiền liệt.
  • Trang thiết bị y tế hiện đại, phòng mổ vô khuẩn tuyệt đối
  • Chăm sóc hậu phẫu đúng cách

Để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, khoa ngoại bệnh viện Thu Cúc có đầy đủ các tiêu chí là một bệnh viện uy tín chất lượng. Ngoài những bác sĩ giỏi của bệnh viện, Bệnh viện Thu Cúc còn hợp tác mời các bác sĩ giỏi tại các bệnh viện Trung ương. Người bệnh có thể chủ động chọn lựa bác sĩ phẫu thuật. Hệ thống cơ sở vật chất thiết bị y tế đạt chuẩn là một trong những lợi thế của bệnh viện. Hơn nữa chi phí phẫu thuật bóc tách u xơ tuyến tiền liệt còn hợp lý có áp dụng thanh toán bảo hiểm.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan