Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » U xơ tử cung siêu âm có thấy không?

U xơ tử cung siêu âm có thấy không?

Chào bác sĩ, năm nay tôi 30 tuổi, gần đây thấy kinh nguyệt bất thường, kéo dài nhiều ngày và cảm giác hơi đau tức vùng bụng dưới. Tôi nghe nói đây là một số biểu hiện u xơ tử cung nên đang có ý định đi khám siêu âm. Xin bác sĩ cho biết, liệu u xơ tử cung siêu âm có thấy không? Cảm ơn bác sĩ.

(Đoàn Thị Minh – Nghệ An)

Trả lời:

Chị Minh thân mến!

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị thắc mắc “u xơ tử cung siêu âm có thấy không?” và với câu hỏi này, chúng tôi xin được tư vấn chị như sau:

Siêu âm u xơ tử cung

Hình ảnh những khối u xơ được phát hiện thông qua siêu âm u xơ tử cung

U xơ tử cung là một khối u lành tính nằm ở tử cung, thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Để chẩn đoán u xơ tử cung có thể bằng cách khám vùng chậu, chụp Chụp MRI và CT scans, siêu âm…Trong đó, siêu âm là phương pháp thăm khá, đơn giản, không gây tác dụng phụ. Ngoài ra, cách khám này còn giúp ích giúp phân biệt u xơ tử cung với những u khác như u nang buồng trứng.

Với những trường hợp khó xác định xem có u xơ bên trong tử cung hay không, lúc đó người ta thực hiện siêu âm qua ngã âm đạo. Lúc này, bác sĩ sẽ bơm vào trong buồng tử cung một chất dịch qua lỗ cổ tử cung. Chất dịch này giúp cho buồng tử cung dãn ra, và như vậy giúp thấy được những khối bất thường bên trong lòng tử cung.

Tuy nhiên, cũng tùy trong từng trường hợp, điều kiện y tế của bệnh viện mà bác sĩ sẽ có phương pháp thăm khám, chẩn đoán cho phù hợp.

Bạn có thể đến khám tại bệnh viện Thu Cúc với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn cao sẽ giúp bạn chẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng, chính xác nhất, từ đó đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả cho bạn.

Nếu bạn còn băn khoăn u xơ tử ung siêu âm có thấy không, bạn hãy đến Thu Cúc để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để đặt lịch khám và điều trị:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địachỉ: 286 ThụyKhuê, TâyHồ, HàNội

Email: contact@thucuchospital.vn

Điệnthoại: 024.383.55555/ Hotline: 0936 388 288

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92   

Website: https://sanphukhoa.info.vn

Tin liên quan

  • U xơ tử cung có di truyền không
  • U xơ tử cung nên ăn gì? tốt cho sức khỏe
  • Bị u xơ cổ tử cung cần kiêng ăn gì để khối u không phát triển

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital