Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » U xơ tiền liệt tuyến nên ăn gì?

U xơ tiền liệt tuyến nên ăn gì?

U xơ tiền liệt tuyến ngoài việc dùng thuốc thì cần có chế độ ăn uống phù hợp để cải thiện sớm tình trạng bệnh. Vậy người bệnh u xơ tiền liệt tuyến nên ăn gì tốt?

Một số thực phẩm u xơ tuyến tiền liệt nên ăn

Cà chua

Cà chua là một loại quả tốt mà người bệnh u xơ tiền liệt tuyến nên ăn.

Đây là một loại quả tốt mà người bệnh u xơ tiền liệt tuyến nên ăn. Sắc tố đỏ của cà chua giúp bảo vệ tuyến tiền liệt, giúp hồi phục dần tình trạng sức khỏe và phòng ngừa bệnh tái phát.

Rau củ tươi

Nhiều loại rau xanh và hoa quả tươi tốt cho tình trạng bệnh

Nhiều loại rau xanh và hoa quả tươi như cà rốt, cam, chanh, đu đủ, gấc; các loại rau tươi như rau muống, rau họ cải là những thực phẩm người bệnh u xơ tiền liệt tuyến nên sử dụng. Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng, vitamin, thì trong các loại thực phẩm này còn có các flavonoid có tính chất oxy hóa mạnh, có tác dụng bảo vệ tuyến tiền liệt, ngăn ngừa khả năng phát triển hoặc tái phát u xơ.

Đậu nành

Một số hợp chất trong đậu nành giúp kích thích cơ thể tổng hợp globulin kiểm soát các nội tiết tố giới tính testosteron và estrogen.

Một số hợp chất trong đậu nành giúp kích thích cơ thể tổng hợp globulin kiểm soát các nội tiết tố giới tính testosteron và estrogen. Khi được kiểm soát, các nội tiết tố này giảm tác dụng do đó kiểm soát tốt u xơ tiền liệt tuyến, đồng thời bảo vệ cơ thể khỏi mỡ máu cao, bệnh lý tim mạch.

Giá đỗ

Giá đỗ có tác dụng giảm thiểu nguy cơ biến thể ác tính ở các bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến.

Giá đỗ có tác dụng giảm thiểu nguy cơ biến thể ác tính ở các bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến.

Dầu thực vật

Trong dầu thực vật như dầu hướng dương, dầu hạt cải... có chứa nhiều vitamin có lợi cho cơ thể như vitamin E

Trong dầu thực vật như dầu hướng dương, dầu hạt cải… có chứa nhiều vitamin có lợi cho cơ thể như vitamin E do đó người bệnh u xơ tiền liệt tuyến nên sử dụng dầu thực vật trong chế độ ăn hàng ngày. Hạn chế những loại dầu mỡ động vật vì có thể khiến mỡ máu tăng cao và bệnh u xơ tiền liệt tuyến phát triển trở lại.

Ăn nhiều cá giúp tăng cường omega-3 giúp giảm viêm, tấy ở tiền liệt tuyến, ngăn ngừa u xơ tiền liệt tuyến phát triển trở lại.

Ăn nhiều cá giúp tăng cường omega-3 giúp giảm viêm, tấy ở tiền liệt tuyến, ngăn ngừa u xơ tiền liệt tuyến phát triển trở lại.

Người bệnh u xơ tiền liệt tuyến nên ăn gì tốt trong khi bị bệnh là băn khoăn chung được nhiều người đặt ra. Nam giới nên sử dụng những thực phẩm trên trong chế độ ăn uống hàng ngày để góp phần tăng cường sức khỏe và cải thiện dần tình trạng bệnh.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital