Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Trực tràng nằm ở đâu và những căn bệnh thường gặp

Trực tràng nằm ở đâu và những căn bệnh thường gặp

Trực tràng nằm ở đâu và những căn bệnh thường gặp ở trực tràng là quan tâm của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

XEM THÊM:
>> Cách chữa trị viêm trực tràng
>> Viêm trực tràng kiêng ăn gì?
>> Viêm trực tràng có nguy hiểm không?

Trực tràng nằm ở đâu?

Trực tràng nằm ở đâu là quan tâm của rất nhiều người. Trực tràng là một bộ phận của hệ tiêu hóa, bao gồm một phần ruột thẳng, nằm ở đoạn cuối ruột già, phía trước hậu môn. Trực tràng của con người có chiều dài  từ 11cm – 15cm. Chiều dài  của trực tràng gần giống với đại tràng hình sigma, nhưng khác ở đoạn cuối lại nở ra tạo thành  bóng của trực tràng.

trực tràng nằm ở đâu

Trực tràng là một bộ phận của hệ tiêu hóa, bao gồm một phần ruột thẳng, nằm ở đoạn cuối ruột già, phía trước hậu môn.

Những bệnh thường gặp ở trực tràng

 1. Ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng là một trong những bệnh thường gặp ở trực tràng. Nguyên nhân dẫn đến ung thư trực tràng chủ yếu là do yếu tố về gen. Theo đó, những người có bố hoặc mẹ bị mắc căn bệnh ung thư trực tràng, rất có thể cũng bị mắc theo.

Ở giai đoạn đầu, thì bệnh ung thư trực tràng thường không có biểu hiện rõ ràng nên rất khó nhận biết.

Các triệu chứng biểu hiện khi bệnh bước vào giai đoạn sau. Lúc này người bệnh sẽ có những biểu hiện như: Đi ngoài ra máu, phân lỏng, đau bụng, nôn ói, mệt mỏi, chán ăn…

Trực tràng nằm ở đâu và những căn bệnh thường gặp ở trực tràng là quan tâm của rất nhiều người.

Trực tràng nằm ở đâu và những căn bệnh thường gặp ở trực tràng là quan tâm của rất nhiều người.

Ở giai đoạn muộn, người bệnh có các triệu chứng như ở giai đoạn sau và kèm với các triệu chứng như mệt mỏi, sút cân, ăn không ngon miệng…

Bệnh ung thư trực tràng có thể chữa khỏi, nếu phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

>> Tham khảo: đại tràng nằm ở đâu

2. Bệnh viêm trực tràng

Viêm trực tràng là một trong những bệnh phổ biến nhất tại trực tràng. Bệnh viêm trực tràng thường gặp ở những người có thói quen sử dụng rượu bia, người cao tuổi.

Triệu chứng của bệnh viêm trực tràng gồm: Đau bụng, bị tiêu chảy, sốt và sút cân.

Các bác sĩ tiêu hóa khuyến cáo, chúng ta cần biết vị trí của trực tràng để từ đó phát hiện ra bệnh sớm nhất, hơn nữa người bệnh nên đi khám ở bệnh viện, để nhận được sự tư vấn, cũng như đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị nhiều bệnh lý đường tiêu hóa khác nhau, trong đó có bệnh về trực tràng.

Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị nhiều bệnh lý đường tiêu hóa khác nhau, trong đó có bệnh về trực tràng.

Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị nhiều bệnh lý đường tiêu hóa khác nhau, trong đó có bệnh về trực tràng. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa trong lĩnh vực tiêu hóa cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và lợi thế về cơ sở vật chất, hạ tầng, việc khám chữa bệnh của người dân sẽ đạt được hiệu quả tối ưu ngay từ đầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về trực tràng nằm ở đâu và những căn bệnh thường gặp, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Dịch vụ liên quan