Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em không nên chủ quan

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em không nên chủ quan

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp ở các chị em đặc biệt là trong độ tuổi sinh sản. Nhận diện qua những triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp để xử trí kịp thời tránh ảnh hưởng sức khỏe và khả năng sinh sản. 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp ở các chị em đặc biệt là trong độ tuổi sinh sản.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp ở các chị em đặc biệt là trong độ tuổi sinh sản.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Xuất hiện nhiều khí hư
Thông thường, chị em bị viêm lộ tuyến cổ cử cung sẽ thấy ra rất nhiều khí hư, màu sắc khí hư cũng thay đổi, có  màu vàng đôi khi có bọt, và pha lẫn máu. Bệnh càng nặng thì khí hư càng nhiều và càng bị nặng mùi. Không chỉ ra nhiều khí hư, do sự kích thích của dịch viêm nên vùng da ngoài âm đạo cũng bị sưng đỏ, ngứa lở loét.
Đau bụng dưới
Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đau bụng dưới là một tình trạng thường xuyên xảy ra ở các bệnh nhân. Người bệnh thường có hiện tượng bị đau vùng eo, đau vùng xương chậu, đau bụng kinh cũng dữ dội hơn. Nếu để lâu, các triệu chứng lan sang các vùng dây chằng, rất đau và làm ảnh hưởng tới đời sống tình dục, có thể dẫn tới vô sinh.

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đau bụng dưới là một tình trạng thường xuyên xảy ra

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đau bụng dưới là một tình trạng thường xuyên xảy ra.

Ra máu khi quan hệ vợ chồng
Đây là một dấu hiệu có thể nhận biết được bệnh vùng kín, nếu không phải là lần đầu tiên “yêu”, không phải quan hệ trong kỳ kinh mà bạn nữ thấy khi ân ái có ra máu thì hãy cẩn thận, một trong những bệnh xuất hiện triệu chứng này là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi bị lộ tuyến cổ tử cung, bề mặt cổ tử cung sần sùi dễ bị tổn thương chính vì thế lúc quan hệ tình dục, sự cọ xát của “cậu nhỏ” khiến cho vùng kín dễ bị chảy máu và có cảm giác đau rát. 
Tiểu tiện khó khăn, tiểu rắt
Gặp những triệu chứng bất tiện khi tiểu, tiểu nhiều, tiểu rắt, tiểu rất đau… thì có thể là một triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Triệu chứng viêm lộ tuyến lan rộng sang ba góc của bàng quang, kích thích bàng quang, dẫn đến hiện tượng này. 

Xứ trí thế nào khi gặp những triệu chứng bất thường cảnh báo viêm lộ tuyến cổ tử cung?

  • Khi có những biểu hiện, bạn nữ không nên chủ quan, cần phải đi khám ngay lập tức. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng mức độ bệnh và có chỉ định điều trị thích hợp nhất.
Khi có những biểu hiện, bạn nữ không nên chủ quan, cần phải đi khám ngay lập tức.

Khi có những biểu hiện, bạn nữ không nên chủ quan, cần phải đi khám ngay lập tức.

  • Trong sinh hoạt hàng ngày chị em nên kiêng quan hệ tình dục thời gian bị bệnh, chú ý chế độ ăn uống và nghỉ ngơi tăng sức đề kháng cho cơ thể, vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ hàng ngày đúng cách, không thụt rửa, không dùng dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như cách xử trí mà chúng tôi cung cấp trên hi vọng đã mang đến cho chị em chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng gọi điện thoại đến Tổng đài Bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital