Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Triệu chứng ung thư vú tái phát

Triệu chứng ung thư vú tái phát

Ung thư vú sau khi được điều trị vẫn có khả năng tái phát dù tỉ lệ này không cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc các triệu chứng ung thư vú tái phát cần lưu ý.

Ung thư có thể tái phát tại vú hoặc ở vị trí khác trong cơ thể. Nếu ung thư vú tái phát tại vị trí ung thư ban đầu, bệnh nhân sẽ có các dấu hiệu tương tự ung thư vú nguyên phát như:

  • Xuất hiện hạch, u ở trong vú, nách: đa số các bệnh nhân ung thư tuyến vú đều xuất hiện hạch ở trong vú, nách do đây là đích dẫn của các hạch bạch huyết tuyến vú.
triệu chứng ung thư vú tái phát là gì

Ung thư vú tái phát tại vú có các dấu hiệu tương tự với ung thư vú nguyên phát

  • Núm vú bị thụt vào trong: là tình trạng đầu vú bị lõm vào trong. Nguyên nhân bởi khối u xâm lấn dẫn đến vùng đầu vú và các mô xơ cùng hệ thống tuyến vú bị thu ngắn lại.
  • Tiết dịch bất thường ở vú: tình trạng vú tiết dịch có thể xuất hiện khi bị viêm tuyến sữa. Tuy nhiên, nếu xuất hiện tình trạng tiết dịch một bên vú và chất dịch nhầy, có dính máu thì cần đặc biệt quan tâm.
  • Vùng quanh vú bị sưng, đỏ: biểu hiện này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân và rất dễ nhầm lẫn khi phụ nữ chuẩn bị đến ngày. Nếu tình trạng này xuất hiện cả ở những ngày sạch kinh thì nữ giới cần cảnh giác.
  • Vú bị thay đổi kích thước, hình dạng, hai bên vú không đồng đều rất có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư vú.

Nếu ung thư vú tái phát tại những vị trí trước đây đã di căn, người bệnh sẽ có các dấu hiệu:
Ho và cảm lạnh thường xuyên
Ho và cảm lạnh lặp đi lặp lại nhiều lần mặc dù đã sử dụng thuốc có thể là dấu hiệu cơ thể bị nhiễm trùng. Do vậy, bạn không nên bỏ qua dấu hiệu này.

triệu chứng ung thư vú tái phát

Ho và cảm lạnh có thể là tình trạng bình thường nhưng nếu thường xuyên tái lại dù đã dùng thuốc, đây có thể là dấu hiệu cơ thể bị nhiễm trùng

Sốt nhẹ
Nếu sốt không hết trong vòng từ 1-2 ngày, tốt nhất là bạn nên đi kiểm tra để tìm nguyên nhân.
Đau xương
Nếu bị đau xương sau khi kết thúc điều trị, đây có thể là dấu hiệu đáng báo động. Nhớ rằng, di căn ung thư vú thường xảy ra ở xương. Vì vậy không nên bỏ qua dấu hiệu đau mà nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt khi thấy dấu hiệu này.

ung thư vú tái phát

Di căn ung thư vú thường xảy ra ở xương

Khó thở
Hãy đi khám bác sĩ ngay nếu thấy khó thở khi thực hiện những hoạt động bình thường như đi bộ một quãng đường ngắn hoặc leo vài bậc cầu thang.
Mất cảm giác ngon miệng
Sau khi phẫu thuật và trong quá trình hồi phục, bạn có thể không thấy ngon miệng như trước. Nhưng nếu bạn bỏ bữa và không muốn ăn thì cần thăm khám tìm ra nguyên nhân, ung thư vú có thể đã tái phát tại gan.
Giảm cân
Nếu bạn đang giảm cân đột ngột kèm theo mệt mỏi không rõ nguyên nhân, hãy đi khám bác sĩ và theo dõi tình trạng bất thường này.
Đau đầu
Đau đầu thường xuyên có thể là dấu hiệu cho thấy ung thư có thể đã di căn tới não hoặc cột sống.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư vú tái phát tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital