Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn III

Triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn III

Ung thư thực quản giai đoạn III có thể phát triển với kích thước lớn, xâm lấn vào các tạng lân cận quanh thực quản, có di căn hạch vùng. Triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn III như thế nào là quan tâm của nhiều người.

1. Những triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn III

Ung thư thực quản giai đoạn III

Ung thư thực quản giai đoạn III

Ung thư thực quản là bệnh ung thư đường tiêu hóa trên phổ biến. Bệnh bắt nguồn từ sự phát triển bất thường của các tế bào ác tính tại tại bất kì vị trí nào ở thực quản, ống cơ lớn nối miệng với dạ dày. Ung thư thực quản có 4 giai đoạn tiến triển, ung thư thực quản giai đoạn III có đặc điểm:

 • Ung thư xâm lấn lớp mạc quanh thực quản nhưng chưa xâm lấn các tạng lân cận, có di căn hạch vùng nhưng chưa di căn xa
 • Ung thư xâm lấn vào các tạng lân cận, có thể có hoặc không di căn hạch vùng. Ung thư giai đoạn này cũng chưa di căn đến các cơ quan ở xa.

Thực tế, so với các giai đoạn trước đó, biểu hiện ung thư thực quản giai đoạn này có nhiều điểm tương đồng nhưng mức độ biểu hiện rõ ràng hơn. Một số triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn III có thể gặp là:

Khó nuốt là một trong những biểu hiện ung thư thực quản thường gặp

Khó nuốt là một trong những biểu hiện ung thư thực quản thường gặp

 • Khó nuốt, nuốt nghẹn: là một trong những triệu chứng điển hình nhất ở bệnh nhân ung thư thực quản, xuất hiện ở khoảng trên 70% ca mắc. Lúc đầu chỉ có cảm giác nuốt nghẹn mơ hồ nhưng đến giai đoạn này có thể cảm thấy khó khăn khi nuốt nước bọt, thức ăn mềm…
 • Sút cân: là hệ quả tất yếu khi cơ thể không có đủ chất dinh dưỡng, ăn uống kém
 • Trớ: thức ăn đọng lại trong lòng thực quản khi bệnh nhân ngủ lại trớ ngược ra ngoài. Nguyên nhân là do dịch từ thực quản chảy vào đường thở.
 • Tăng tiết nước bọt không rõ cơ chế
 • Da sạm, khô, nhợt nhạt…

2. Điều trị ung thư thực quản giai đoạn III như thế nào?

Ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, điều trị ung thư thực quản giai đoạn III như thế nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp riêng, đảm bảo điều trị đạt hiệu quả tốt nhất. Một số phương pháp điều trị có thể được chỉ định cho bệnh nhân ung thư thực quản bao gồm:

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư thực quản chưa di căn

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư thực quản chưa di căn

 • Phẫu thuật: phẫu thuật cắt thực quản vẫn là phương pháp điều trị được ưu tiên hàng đầu cho bệnh nhân ung thư thực quản khi ung thư chưa xâm lấn các tạng lân cận.
 • Hóa trị: tuy không được đánh giá có tác dụng điều trị triệt căn nhưng có thể bổ trợ cho bệnh nhân sau phẫu thuật.
 • Xạ trị: hóa trị thường được chỉ định kết hợp với xạ trị trong trường hợp bệnh nhân chống chỉ định phẫu thuật.
 • Trường hợp ung thư được chẩn đoán có xâm lấn tạng lân cận, bác sĩ có thể xem xét đặt stent xuyên qua u, hủy khối u bằng nhiệt, xạ hóa trị thuyên giảm…

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám chẩn đoán ung thư thực quản và các bệnh ung thư khác.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn III. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc và biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital