Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Triệu chứng ung thư biểu mô thực quản

Triệu chứng ung thư biểu mô thực quản

Ung thư biểu mô thực quản là căn bệnh phổ biến, bệnh thường gặp ở nam giới trên 50 tuổi. Để có những thông tin hữu ích về căn bệnh này bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Triệu chứng ung thư biểu mô thực quản

Khó nuốt, buồn nôn, nôn là những triệu chứng phổ biến của bệnh nhân ung thư biểu mô thực quản

Người bệnh ung thư biểu mô thực quản thường xuất hiện các triệu chứng sau:

Khó nuốt:  Khó nuốt là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh ung thư biểu mô thực quản. Ban đầu, người  bệnh thường thấy nghẹn ở cổ, khó nuốt các thức ăn cứng. Đến khi bệnh tiến triển, người bệnh thấy triệu chứng này ngày càng rõ rệt.

Nôn ra máu: Người bệnh cảm thấy buồn nôn, nôn có đờm hoặc máu.

Đau họng, ợ nóng mạn tính: Ợ nóng mãn tính là một dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư biểu mô thực quản. Triệu chứng này kéo dài dẫn đến hiện tượng trào ngược axit.

Đau lưng, đau khớp:  Triệu chứng này xảy ra khi  bệnh ung thư biểu mô thực quản đã tiến triển tới xương.

Khàn giọng : Bệnh ung thư biểu mô thực quản gây khàn giọng.

Mệt mỏi kéo dài : Mệt mỏi kéo dài là một trong những triệu chứng thường gặp ở người bệnh ung thư biểu mô thực quản.

Sụt cân không rõ nguyên nhân: Sụt cân đột ngột mà không thực hiện bất kỳ sự thay đổi nào trong chế độ ăn uống, luyện tập có thể là dấu hiệu bất thường, liên quan tới nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư biểu mô thực quản.

Khi xuất hiện các triệu chứng trên, người bệnh cần đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe ngay.  Thông qua khám lâm sàng và cận lâm sàng( nội soi thực quản, chụp CT..)  các bác sĩ sẽ phát hiện chính xác nguyên nhân gây ra các triệu chứng trên và có hướng điều trị thời.

2. Điều trị ung thư biểu mô thực quản

Bệnh nhân ung thư biểu mô thực quản tại bệnh viện Thu Cúc được các chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore trực tiếp điều trị

Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh và tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Các phương pháp điều trị ung thư biểu mô thực quản bao gồm: phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

Nếu bệnh nhân sức khỏe kém không thể phẫu thuật hoặc ung thư đã lan đến các cơ quan khác, hóa trị hoặc xạ trị có thể được sử dụng để giúp làm giảm các triệu chứng, gọi là liệu pháp giảm nhẹ.

Ngoài ra, các bác sĩ có thể chỉ định kết hợp mốt số phương pháp để giúp các bệnh nhân dễ nuốt như:

  • Làm giãn nở (mở rộng) thực quản bằng nội soi. Bệnh nhân có thể được đặt stent để giúp cho thực quản mở.
  • Đặt một ống dẫn thức ăn vào dạ dày.
  • Liệu pháp quang động, trong đó bác sĩ sẽ tiêm một loại thuốc đặc biệt vào khối u và sau đó được tiếp xúc với ánh sáng. Ánh sáng kích hoạt thuốc, tấn công vào khối u.

Để phòng ngừa căn bệnh ung thư biểu mô thực quản bạn cần loại bỏ các yếu tố gây bệnh như: thuốc lá, đồ uống có cồn…Ngoài ra, bạn nên thực hiện khám tầm soát ung thư dạ dày – thực quản- đại trực tràng định kì để sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường của bệnh, từ đó có phương án điều trị kịp thời. Điều trị ung thư biểu mô thực quản ở giai đoạn sớm, tiên lượng bệnh tốt, việc điều trị đơn giản hơn.

Hiện bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị hệ thống thiết bị y tế cho phép chẩn đoán ung thư chính xác. Trực tiếp điều trị ung thư là các chuyên gia hàng đầu Singapore đang công tác tại bệnh viện.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital