Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Triệu chứng sớm của bệnh viêm dạ dày ruột do virus

Triệu chứng sớm của bệnh viêm dạ dày ruột do virus

Viêm dạ dày ruột do virus còn được gọi là bệnh cúm dạ dày. Bệnh lây lan thông qua tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hoặc ăn uống thực phẩm, nước bị nhiễm virus gây bệnh. Viêm dạ dày ruột do virus gây ra một loạt các triệu chứng từ nôn mửa và đau đớn cho tới chuột rút và sốt. Trong khi hầu hết những người khỏe mạnh phục hồi tự nhiên sau khi trải qua các triệu chứng của viêm dạ dày ruột do virus, thì trẻ nhỏ và người có hệ miễn dịch kém cần chú ý đến các triệu chứng bởi vì chúng có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, dẫn đến tử vong.

Tiêu chảy

Tiêu chảy là một trong các triệu chứng sớm của bệnh viêm dạ dày ruột do virus thường gặp nhất.

Tiêu chảy là một trong các triệu chứng sớm của bệnh viêm dạ dày ruột do virus thường gặp nhất.

Tiêu chảy là một trong các triệu chứng sớm của bệnh viêm dạ dày ruột do virus thường gặp nhất. Nếu có máu lẫn trong phân chứng tỏ có một vấn đề bất thường về sức khỏe khác. Tiêu chảy có thể bắt đầu từ 1 – 3 ngày sau khi bệnh nhân nhiễm virus. Triệu chứng này có thể kéo dài trong 1 hoặc 2 ngày nhưng cũng có thể tiếp tục cho tới ngày thứ 10. Cần hết sức lưu ý vì triệu chứng tiêu chảy của viêm dạ dày ruôt do virus thường bị nhầm lẫn với ngộ độc thực phẩm.
Buồn nôn

Một triệu chứng sớm khác của bệnh viêm dạ dày – ruột là buồn nôn.

Một triệu chứng sớm khác của bệnh viêm dạ dày – ruột là buồn nôn.

Một triệu chứng sớm khác của bệnh viêm dạ dày – ruột là buồn nôn. Người bệnh có thể bị buồn nôn và ói mửa trong một vài ngày. Nếu có máu trong chất nôn, nó có thể là dấu hiệu của một biến chứng nghiêm trọng hơn và cần được thăm khám kỹ lưỡng.
Tình trạng nôn mửa nghiêm trọng có thể dẫn tới mất nước. Các dấu hiệu của mất nước bao gồm khát nước, khô miệng, giảm nước mắt và rất ít hoặc không có nước tiểu. Nôn mửa kết hợp với tiêu chảy có thể khiến bệnh nhân cảm thấy mê man và suy yếu. Mệt mỏi cũng là một dấu hiệu sớm của tình trạng mất nước cần được điều trị bằng truyền dịch tĩnh mạch.
Nhức mỏi

Người bị viêm dạ dày ruột do virus cũng có thể gặp phải triệu chứng nhức mỏi và đau nhức bắp thịt.

Người bị viêm dạ dày ruột do virus cũng có thể gặp phải triệu chứng nhức mỏi và đau nhức bắp thịt.

Người bị viêm dạ dày ruột do virus cũng có thể gặp phải triệu chứng nhức mỏi và đau nhức bắp thịt. Ngoài ra đau bụng cũng là một triệu chứng thường gặp khác. Chuột rút là một trong những dấu hiệu đầu tiên của một loại virus gây bệnh viêm dạ dày  ruột  và người bệnh thường bị chán ăn ngay sau đó.
Một số trường hợp còn bị sốt nhẹ trong giai đoạn đầu của bệnh và nhiều người bị đau đầu. Các triệu chứng của viêm ruột thừa khá giống với triệu chứng của viêm dạ dày ruột, do đó người bệnh cần thực hiện một số xét nghiệm để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời.
 Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital