Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Triệu chứng của viêm xoang do virus

Triệu chứng của viêm xoang do virus

Viêm xoang là một bệnh phổ biến, trong đó niêm mạc các xoang bị viêm do virus hoặc vi khuẩn. Tuy nhiên phần lớn các trường hợp viêm xoang xuất phát từ virus. Các triệu chứng viêm xoang do virus thường ít nghiêm trọng và không kéo dài như viêm xoang do vi khuẩn.

Nghẹt mũi

Triệu chứng phổ biến nhất của viêm xoang do virus là nghẹt mũi.

Triệu chứng phổ biến nhất của viêm xoang do virus là nghẹt mũi.

Triệu chứng  phổ biến nhất của viêm xoang do virus là nghẹt mũi. Người bệnh có thể gặp phải tình trạng chảy nước mũi quá mức và thường xuyên cần phải xì mũi để giảm bớt tắc nghẽn ở mũi. Chất nhầy trong hoặc có màu hơi vàng. Nếu chất nhầy tích tụ quá nhiều, người bệnh có thể cảm thấy khó khăn để thở bằng mũi. Khứu giá cũng có thể bị giảm sút do ảnh hưởng của bệnh viêm xoang virus.
Đau đầu
Đau đầu là một triệu chứng khác của bệnh viêm xoang do virus. Nếu bị viêm xoang do virus, người bệnh có thể bị đau nhức ở phía trước trán với mức độ từ trung bình đến nghiêm trọng. Thuốc giảm đau không kê đơn như acetaminophen và các thuốc chống viêm không steroid (NSAID) có thể giúp giảm bớt  triệu chứng đau đầu liên quan đến viêm xoang do virus.
Đau họng

Chất nhầy từ viêm xoang do virus có thể gây viêm và kích ứng cổ họng.

Chất nhầy từ viêm xoang do virus có thể gây viêm và kích ứng cổ họng.

Viêm xoang có thể gây ra hiện tượng chảy dịch mũi sau, triệu chứng chảy dịch có cảm giác luôn phải khụt khịt mũi và có cảm giác lờ đờ ở cổ họng luôn muốn khạc nhổ.
Chất nhầy từ viêm xoang do virus có thể gây viêm và kích ứng cổ họng. Nếu tình trạng này xảy ra, cổ họng có thể bị đau và sưng lên, khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi nuốt thức ăn. Thuốc xịt giảm đau họng có thể giúp làm giảm đau họng do viêm xoang virus.
Sốt
Một số người bị viêm xoang do virus cũng có thể bị sốt. Sốt là cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể chống lại nhiễm trùng và giúp ngăn chặn virus hát triển và lan rộng khắp cơ thể. Sốt vì viêm xoang do virus thường ở mức thấp hơn (khoảng 38 độ C), trong khi sốt do vi khuẩn sẽ cao hơn, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ. Các thuốc hạ sốt như  acetaminophen có thể cải thiện được triệu chứng này.
Đau nhức ở vùng mặt

Cơn đau ở mặt ở mức từ âm ỉ tới đau nhói, đặc biệt trở nên nghiêm trọng khi người bệnh chúi đầu về phía trước.

Cơn đau ở mặt ở mức từ âm ỉ tới đau nhói, đặc biệt trở nên nghiêm trọng khi người bệnh chúi đầu về phía trước.

Chất dịch tích tụ làm tắc nghẽn đường thông vào mũi trong xoang có thể gia tăng áp lực, khiến người bệnh cảm thấy đau nhức ở vùng mặt. Cơn đau ở mức từ âm ỉ tới đau nhói, đặc biệt trở nên nghiêm trọng khi người bệnh chúi đầu về phía trước. Thuốc xịt mũi có tác dụng co mạch, giúp xoang thông thoáng hơn sẽ góp phần làm giảm tình trạng đau nhức ở mặt.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Dịch vụ liên quan