Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Triệu chứng của viêm niệu đạo các quý ông cần cảnh giác

Triệu chứng của viêm niệu đạo các quý ông cần cảnh giác

Viêm niệu đạo là bệnh lý khá thường gặp ở nam giới. Đau, ngứa ở lỗ sáo, có cảm giác nóng rát, bỏng khi đi tiểu; niêm mạc ở lỗ sáo sưng, tấy đỏ… là những triệu chứng của viêm niệu đạo ở nam giới mà bất cứ ai cũng nên biết.

1. Viêm niệu đạo là gì?

Bệnh viêm niệu đạo là viêm nhiễm xảy ra tại niệu đạo. Niệu đạo là một bộ phận của đường tiểu, là một ống dài nối từ bàng quang (bọng đái) ra lỗ sáo (lỗ đái) đi ra ngoài. Niệu đạo có chức năng dẫn nước tiểu từ bàng quang đi ra ngoài và đồng thời cũng đóng vai trò dẫn tinh dịch từ túi tinh ra ngoài khi có hiện tượng xuất tinh.

nguyen-nhan-viem-nieu-dao-o-nam-gioi-2

Nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới có rất nhiều trong đó nhiều trường hợp do nam giới có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người

2. Nguyên nhân gây viêm niệu đạo

  • Sử dụng một số loại xà phòng không thích hợp khi tắm
  • Tác động của chất diệt tinh trùng có ở bao cao su (với người sử dụng bao cao su trong sinh hoạt tình dục) gây nên hiện tượng kích ứng, dị ứng làm đau, ngứa, khó chịu.
  • Tác động cơ học như nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu sau phẫu thuật đường tiểu, thăm dò bàng quang hoặc sau tán sỏi…
  • Tác động của vi khuẩn, vi nấm: một số vi khuẩn như E.coli, tụ cầu da (S. epidermidis), tụ cầu hoại sinh (S. saprophyticus) có thể có ở bộ phận ngoài của đường sinh dục nam giới như do hẹp bao quy đầu, vệ sinh kém rãnh quy đầu, từ đó vi khuẩn đi vào niệu đạo gây viêm niệu đạo.

3. Triệu chứng của viêm niệu đạo

  • Tiểu đau, tiểu dắt, đi tiểu nhiều lần… cảnh báo bệnh viêm niệu đạo
  • Có dịch nhầy, mủ chảy ra từ lỗ niệu đạo. Lúc đầu dịch nhầy thường chảy nhiều và thường xuyên (nhiều nhất vào buổi sáng sau khi ngủ dậy) sau đó sẽ gián đoạn.
  • Cảm giác ngứa dọc đường niệu đạo
  • Xuất tinh đau
  • Có thể bị sưng đau bìu, viêm hầu họng… nếu do song cầu lậu gây ra

Hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và triệu chứng của từng bệnh nhân. Điều trị viêm niệu đạo chủ yếu là phương pháp nội khoa. Để việc xử trí đạt được hiệu quả cao nhất, người bệnh cần đi khám chuyên khoa tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Căn cứ trên kết quả khám các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Trong quá trình hỗ trợ điều trị cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, tái khám theo hẹn, ó lối sống lành mạnh, sinh hoạt tình dục an toàn.

Để chẩn đoán viêm niệu đạo ở nam giới cần xét nghiệm chất nhầy, mủ lúc sáng sớm lúc vừa ngủ dậy. Người bệnh phải đến khoa xét nghiệm của cơ sở y tế để lấy bệnh phẩm là tốt nhất.

Tham khảo thêm: nguyên nhân gây ung thư bàng quang

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital