Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Theo các chuyên gia y tế, triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn đầu rất khó phát hiện. Các dấu hiệu bệnh thường bị nhầm lẫn với các bệnh ở dạ dày khác như viêm loét dạ dày, đau dạ dày… Chính vì thế hiểu đúng về bệnh qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện và điều trị kịp thời bệnh.

1. Triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Hầu hết các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường không rõ rệt. Người bệnh có thể thấy xuất hiện các dấu hiệu như:

Ở giai đoạn đầu, người bệnh ung thư dạ dày sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như đau tức vùng thượng vị, ợ nóng, sút cân không rõ nguyên nhân

Ở giai đoạn đầu, người bệnh ung thư dạ dày sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như đau tức vùng thượng vị, ợ nóng, sút cân không rõ nguyên nhân

  • Đau tức vùng thượng vị: Đây là triệu chứng thường gặp khi bị ung thư dạ dày. Cơn đau có thể âm ỉ hoặc dồn dập khiến người bệnh cảm thấy khó chịu.
  • Nôn mửa hoặc đi ngoài ra máu: Đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng nhưng cũng có thể là triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Máu trong phân sẽ có màu đỏ hoặc đen. Khi nôn cũng có màu giống cà phê và lẫn máu đỏ tươi.
  • Ợ nóng: Chứng ợ nóng, khó tiêu và các triệu chứng khó chịu khác ở dạ dày cũng cảnh báo sớm ung thư dạ dày mà bạn cần hết sức lưu ý.
  • Chướng bụng, tiêu chảy hoặc táo bón: Khi khối u trong dạ dày phát triển to lên sẽ khiến bạn có triệu chứng chướng bụng, khó chịu, táo bón hoặc tiêu chảy.
  • Giảm cân không rõ nguyên nhân: Đây cũng là triệu chứng cảnh báo ung thư dạ dày mà bạn không nên coi thường.
Người bệnh cần đi khám ngay khi thấy xuất hiện các triệu chứng bệnh (ảnh minh họa)

Người bệnh cần đi khám ngay khi thấy xuất hiện các triệu chứng bệnh (ảnh minh họa)

Khi thấy các triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn sớm vừa nêu trên người bệnh cần hết sức cảnh giác. Nên đi khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

2. Điều trị ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu, phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật.
Bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật cắt dạ dày bán phần kèm theo vét hạch tại chỗ hoặc cắt dạ dày toàn bộ với nạo vét hạch… Tùy vào vị trí, kích thước khối u, tình trạng sức khỏe và giai đoạn bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.
Trong trường hợp ung thư dạ dày đã di căn tới các vị trí khác trong cơ thể, hóa trị được khuyến khích sử dụng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng hóa chất tiêm vào đường tĩnh mạch hoặc đường uống đi vào cơ thể. Hóa chất giúp tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

Phẫu thuật thường được bác sĩ chỉ định điều trị trong trường hợp ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Phẫu thuật thường được bác sĩ chỉ định điều trị trong trường hợp ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Ung thư dạ dày nếu được phát hiện và điều trị sớm ngay từ giai giai đoạn đầu thì tỷ lệ sống sau 5 năm đạt 71%. Càng điều trị muộn, cơ hội sống giảm dần.
Khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc có hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore như TS. BS. Zee Ying Kiat, nổi tiếng trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa, trong đó có ung thư dạ dày. Bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh ngay tại Việt  Nam.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital