Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang

Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang

Viêm bàng quang là bệnh thường gặp ở cả nam và nữ. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, viêm bàng quang sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Thông qua các triệu chứng của bệnh viêm bàng quang, chúng ta sẽ phát hiện sớm bệnh và điều trị sớm.

Viêm bàng quang là một dạng nhiễm trùng đường tiết niệu. Phần lớn các trường hợp viêm bàng quang là do vi khuẩn gây nên. Nhiễm trùng bàng quang có thể gây đau và khó chịu, nó sẽ trở nên nghiêm trọng nếu nhiễm trùng lan lên thận.

1. Các triệu chứng của bệnh viêm bàng quang

Khi bị viêm bàng quang, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng:

  • Khó tiểu: Khó tiểu kèm theo đau buốt khi đi tiểu là một trong những dấu hiệu thường gặp khi bị nhiễm trùng niệu đạo hay viêm bàng quang.
Viêm bàng quang là một dạng nhiễm trùng đường tiết niệu.

Viêm bàng quang là một dạng nhiễm trùng đường tiết niệu.

  • Tiểu thường xuyên: Người bệnh sẽ có cảm giác muốn đi tiểu và đi tiểu nhiều lần. Mỗi lần có thể ra không nhiều nước tiểu.
  • Mắc tiểu và không thể nhịn: Khi bị viêm bàng quang, người bệnh cũng gặp phải tình trạng mắc tiểu và muốn đi tiểu ngay, không thể nhịn tiểu được.
  • Đau bụng dưới và lưng: Viêm bàng quang sẽ gây đau ở phần bụng dưới. Cơn đau có thể thường xuyên xuất hiện khi đi tiểu. Cơn đau bụng dưới có thể lan ra sau lưng, ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Tiểu ra máu: Nhiều trường hợp viêm bàng quang gặp phải tình trạng tiểu ra máu. Nước tiểu có máu là do các tế bào hồng cầu rỉ ra từ thận hay những nơi khác của đường tiết niệu.
  • Nước tiểu có mùi hôi: Khi bị viêm bàng quang, nước tiểu thường nặng mùi  hơn bình thường.

Ngoài ra người bệnh viêm bàng quang có có thể thấy xuất hiện tình trạng sốt cao, nôn, mệt mỏi…

Khó tiểu, thường xuyên buồn tiểu, đau lưng... là những triệu chứng của bệnh viêm bàng quang

Khó tiểu, thường xuyên buồn tiểu, đau lưng… là những triệu chứng của bệnh viêm bàng quang

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm bàng quang, người bệnh không nên chủ quan, cần tới ngay các cơ sở y tế, bệnh viện để được thăm khám, kiểm tra và chẩn đoán chính xác bệnh. Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp.

2. Cách điều trị viêm bàng quang

Hiện nay có 2 phương pháp điều trị viêm bàng quang:

  • Điều trị bằng thuốc: Phương pháp này được áp dụng cho những tình trạng viêm nhiễm ở giai đoạn đầu, do vi khuẩn gây ra. Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc tiêu viêm, kháng viêm hoặc kết hợp với thuốc giảm đau để tiêu diệt tận gốc các vi khuẩn gây bệnh.
  • Phẫu thuật: Thông thường được chỉ định đối với những bệnh nhân viêm bàng quang do tắc nghẽn cổ bàng quang hoặc sỏi bàng quang. Bên cạnh, bác sĩ có thể áp dụng kết hợp với dùng thuốc chống co thắt để làm giảm triệu chứng của bệnh.
Người bệnh cần tuân thủ theo đúng thuốc điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng thuốc điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ

  • Điều trị tại nhà: Nếu bệnh ở mức độ nhẹ, các bác sĩ có thể để bệnh nhân tự điều trị tại nhà bằng cách thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập những bài tập tốt cho vùng chậu. Đồng thời kết hợp với thuốc kháng viêm để khắc phục hiệu quả tình trạng viêm nhiễm.

Điều trị viêm bàng quang bằng phương pháp nào cần có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ. Do đó người bệnh cần lựa chọn các địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy để tiến hành điều trị viêm bàng quang hiệu quả, nhanh chóng, an toàn.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital