Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Triệu chứng của bệnh đau dạ dày

Triệu chứng của bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày gây nên những cơn đau bụng âm ỉ, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh đau dạ dày giúp chúng ta chủ động trong việc khám chữa và phòng ngừa bệnh đau dạ dày.
Bệnh đau dạ dày là hiện tượng dạ dày bị tổn thương do viêm, loét. Đau dạ dày khiến người bệnh phải đối mặt với những cơn đau bụng âm ỉ, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hiện tượng đau bụng sẽ xuất hiện khi người bệnh ăn quá no, ăn những thực phẩm và gia vị có tính nhạy cảm cao với dạ dày (quá chua, quá cay, quá nóng, quá lạnh…) hoặc đang quá đói.

trieu-chung-benh-dau-da-day

Bệnh đau dạ dày là hiện tượng dạ dày bị tổn thương do viêm, loét.

Bệnh đau dạ dày thường gặp phải ở những người cao tuổi, người thường xuyên thức đêm, uống nhiều rượu bia, ăn uống thất thường không điều độ, hút thuốc lá, lạm dụng các loại thuốc kháng viêm, giảm đau trị đau nhức xương khớp thường xuyên, người thường xuyên căng thẳng, stress…
Nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh đau dạ dày giúp chúng ta chủ động trong việc khám chữa và phòng ngừa bệnh đau dạ dày. Dưới đây là những triệu chứng của bệnh đau dạ dày:

trieu-chung-benh-dau-da-day2

Nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh đau dạ dày giúp chúng ta chủ động trong việc khám chữa và phòng ngừa bệnh đau dạ dày.

-Đau vùng thượng vị hoặc có thể đau ở vùng dưới hoặc cách xa khu vực mũi ức.
-Ăn uống kém, ăn không có cảm giác ngon miệng, đầy bụng, tức bụng
Thường xuyên bị ợ chua, ợ hơi.
-Buồn nôn và nôn.
-Hiện tượng chảy máu dạ dày. Người bệnh có thể nôn ra máu tươi hoặc máu đen, đi ngoài ra máu. Đây là hiện tượng máu thoát khỏi thành mạch và chảy vào các ống tiêu hóa. Đây là hiện tượng vô cùng nguy hiểm. Nếu gặp hiện tượng này, người bệnh cần đến ngay bệnh viện để được điều trị.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh đau dạ dày. Nếu thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng nêu trên, bạn cần chủ động đi khám chuyên khoa tiêu hóa để tìm nguyên nhân và chẩn đoán đánh giá bệnh. Đau dạ dày nếu không được điều trị có thể chuyển mạn tính và dẫn đến nhiều biến chứng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

trieu-chung-benh-dau-da-day3

Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị nhiều bệnh lý tiêu hóa khác nhau trong đó có bệnh đau dạ dày.

Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị nhiều bệnh lý tiêu hóa khác nhau trong đó có bệnh đau dạ dày. Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Thu Cúc quy tụ được đội ngũ y bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, tận tình với người bệnh; hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại; phong cách phục vụ chuyên nghiệp… Khám và điều trị bệnh đau dạ dày tại đây, người bệnh sẽ thấy an tâm và hài lòng về chất lượng khám chữa.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về triệu chứng bệnh đau dạ dày, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan