Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Triệu chứng bệnh viêm đại tràng là gì?

Triệu chứng bệnh viêm đại tràng là gì?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 45 tuổi, gần đây tôi thường có cảm giác đau bụng, cảm giác đau tăng khi ăn và đau trước khi đại tiện, phân có lúc táo lúc lỏng, cảm giác rất khó chịu. Nhiều người bảo tôi bị viêm đại tràng nhưng tôi không chắc lắm. Tôi muốn hỏi triệu chứng bệnh viêm đại tràng là gì? Liệu có phải tôi đang mắc bệnh này không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi cách loại bỏ triệu chứng khó chịu này. Tôi xin cảm ơn!
Nguyễn Văn Toàn (Triệu Sơn, Thanh Hóa)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Triệu chứng bệnh viêm đại tràng là gì?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

trieu-chung-benh-viem-dai-trang-la-gi

Người bị viêm đại tràng thường có cảm giác đau tức khó chịu ở vùng bụng

Triệu chứng bệnh viêm đại tràng thường gặp:
Rối loạn tiêu hóa kéo dài: người bệnh thấy có sự thay đổi bất thường về vấn đề đại tiện, đi ngoài phân lúc táo bón, lúc lỏng. Trong ngày có thể đi từ 2 – 6 lần. Bệnh nhân thường mót rặn, sau đi ngoài thường bị đau trong hậu môn.
– Đau bụng:  Đây là triệu chứng bệnh viêm đại tràng thường gặp nhất. Phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng đau âm ỉ. Người bệnh đau tăng khi ăn và trước khi đi đại tiện. Cơn đau bụng thường giảm bớt khi đại tiện hoặc trung tiện nhưng tăng lên khi bị táo bón.
– Chướng bụng: Người bệnh viêm đại tràng luôn cảm thấy bụng căng tức, khó chịu. ngủ dậy không bị, nhưng triệu chứng tăng dần lên trong ngày.

trieu-chung-benh-viem-dai-trang-la-gi.jpg2

Khi nghi ngờ triệu chứng bệnh viêm đại tràng, bạn cần đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được điều trị kịp thời

Những triệu chứng bạn mô tả ở trên cũng gần giống với triệu chứng thường gặp ở người bệnh viêm đại tràng. Tuy nhiên, để giúp bạn chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh hiệu quả, chúng tôi cần bạn đến trực tiếp bệnh viện để các bác sĩ thăm khám, và cần thiết chỉ định làm nội soi đại tràng để tìm hiểu nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan