Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh truyền nhiễm » Triệu chứng bệnh lậu ở nữ xu hướng tăng cao

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ xu hướng tăng cao

Hiện nay tỷ lệ nữ giới mắc lậu đang có xu hướng tăng cao và có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Nữ giới khi mắc bệnh lậu không được điều trị kịp thời hiệu quả bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vì vậy cần phát hiện sớm những triệu chứng bệnh lậu ở nữ để chữa trị kịp thời.

1. Triệu chứng bệnh lậu ở nữ

Tiểu buốt, tiểu nhiều lần trong ngày

Tiểu buốt là một trong những triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới và ở cả nam giới đặc trưng nhất tuy nhiên người bệnh lại dễ bỏ qua không chú ý dẫn đến nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

– Khí hư ra nhiều và có mùi hôi tanh

Một trong những triệu chứng bệnh lậu ở phụ nữ mọi người cũng dễ bị nhầm lẫn sang bệnh lý khác đó là khí hư ra nhiều và có mùi hôi tanh. Đa phần mọi người nghĩ ra nhiều khí hư bất thường và có mùi hôi, màu sắc lạ thường nghĩ tới nguyên nhân do mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây nên.

– Đau sưng bộ phận sinh dục

Khi nữ giới bị lậu sẽ thấy cơ quan sinh dục bị sưng đau, viêm loét. Ngoài ra nếu mắc lậu miệng sẽ thấy họng đau, khó nuốt, có đờm và mủ ở miệng. Khi nữ giới có các biểu hiện này đa phần bệnh nhân đã chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính nguy hiểm.

2. Tác hại của bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan sinh sản, do đường niệu đạo của nữ ngắn nên dễ nhiễm bệnh hơn. Nếu không được điều trị kịp thời hiệu quả, bệnh có thể gây những biến chứng nguy hiểm như: viêm vùng chậu, viêm khớp xương,… vi khuẩn có thể tấn công sâu vào bên trong gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng gây vô sinh hiếm muộn.

Bệnh lậu ở nữ giới nếu không được điều trị hiệu quả có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng sức khỏe

Bệnh lậu ở nữ giới nếu không được điều trị hiệu quả có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng sức khỏe

Với phụ nữ mang thai có nhiễm bệnh lậu thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi. Màng ối có nguy cơ bị nhiễm lậu cầu nên có thể vỡ ối sớm, sinh non. Nếu mẹ đẻ con trực tiếp qua đường sinh dục, con có thể nhiễm bệnh, vi khuẩn lậu có thể gây mù cho con thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Người bị bệnh thường hoang mang lo lắng có thể dẫn đến stress, rối loạn tâm lý.

Viêm đường tiết niệu có thể là viêm bàng quang, viêm niệu quản, thậm chí có trường hợp viêm thận cấp tính nguy hiểm đến tính mạng.

Vì vậy, ngay khi phát hiện có triệu chứng bệnh lậu ở nữ, bệnh nhân cần đến bệnh viện để thực hiện các xét nghiệm kiểm tra đánh giá và điều trị kịp thời hiệu quả cho cả mình và bạn tình.

Dịch vụ liên quan