Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh hô hấp » Triệu chứng bệnh lao phổi các trường hợp bệnh lao

Triệu chứng bệnh lao phổi các trường hợp bệnh lao

Lao phổi chiếm tới 80% các trường hợp bệnh lao. Cần nhận biết phát hiện sớm các triệu chứng bệnh lao phổi để điều trị kịp thời hiệu quả tránh biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có rất nhiều triệu chứng để nhận biết bệnh lao phổi, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được để phát hiện bệnh kịp thời. Hầu hết bệnh nhân mắc lao phổi đều không biết mình có mắc cho đến khi bệnh tiến triển nghiêm trọng gây khó khăn trong điều trị. Dưới đây là một số triệu chứng bệnh lao phổi, bạn đọc cần lưu ý như:

Ho là triệu chứng bệnh lao phổi

Ho là dấu hiệu thường gặp ở người lao phổi

– Ho: Ho là triệu chứng của mọi bệnh phổi cấp và mạn tính. Ho có thể do nhiều nguyên nhân như viêm phổi, viêm phế quản, giãn phế quản, lao, ung thư phổi… ngoài ra, còn nguyên nhân khác là do lao phổi.

– Khạc ra đờm: Khạc đờm là biểu hiện tăng xuất tiết do phổi phế quản bị kích thích hoặc do có tổn thương tại phổi phế quản. Khạc đờm cũng như ho có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra và chủ yếu là do viêm nhiễm.Vì vậy, nếu dùng thuốc kháng sinh trên 3 tuần mà triệu chứng khạc đờm không giảm thì người bệnh cần nghĩ đến do lao phổi.

– Ho ra máu: Ho ra máu là triệu chứng có thể gặp ở 60% những người lao phổi, thể hiện có tổn thương, chảy máu trong đường hô hấp.

Đau ngực có thể do bệnh lao gây nên

Đau ngực có thể do bệnh lao gây nên

– Đau ngực, khó thở: Ho nhiều sẽ gây ra ức chế lên phế quản, gây ra tình trạng khó thở, đau ngực, nhất là khi phổi đang bị tổn thương thì khả năng trao đổi khí sẽ càng khó khăn hơn.

– Gầy, sụt cân: Những người bệnh gầy, sụt cân không rõ nguyên nhân có các triệu chứng hô hấp như đã nêu trên phải nghĩ ngay tới lao phổi.

– Sốt: Là triệu chứng hay gặp ở người lao phổi. Sốt có thể ở nhiều dạng: sốt cao, sốt thất thường nhưng hay gặp nhất là sốt nhẹ hay gai lạnh về chiều. Những người có triệu chứng sốt như trên cùng với các triệu chứng về hô hấp như ho, khạc đờm, ho ra máu… phải nghĩ tới do lao phổi.

Sốt là triệu chứng hay gặp ở người lao phổi

Sốt là triệu chứng hay gặp ở người lao phổi

– Ra mồ hôi trộm:Trong lao phổi, ra mồ hôi là do rối loạn thần kinh thực vật mà người ta thường hay gọi là ra mồ hôi trộm, ở trẻ em triệu chứng này dễ nhận thấy nhất.

– Chán ăn, mệt mỏi: Là dấu hiệu rất phổ biến, có thể do tác động tâm lý, tình trạng sức khỏe, căng thẳng, stress gây nên các ức chế khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, thiếu ngủ không muốn ăn uống. Nhiều người bỏ qua dấu hiệu quan trọng này.

Ngay khi phát hiện cơ thể có những triệu chứng lao phổi, người bệnh cần đến bệnh viện để được thăm khám kịp thời chẩn đoán và điều trị hiệu quả.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp thăm khám, điều trị hiệu quả bệnh lao phổi.
Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có đội ngũ bác sĩ quốc tế giàu kinh nghiệm, tiếp xúc với nhiều nền y tế hiện đại trên thế giới, luôn thăm khám – tư vấn điều trị nhiệt tình, giúp bạn san sẻ nỗi lo về sức khỏe.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan