Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Trị huyết trắng bằng phèn chua: Có nên hay không?

Trị huyết trắng bằng phèn chua: Có nên hay không?

Trị huyết trắng bằng phèn chua là cách nhiều chị em truyền tai nhau. Liệu đây có phải là một phương pháp đúng đắn, hãy theo dõi thông tin sau đây của chúng tôi trước khi áp dụng.

Trị huyết trắng bằng phèn chua là cách nhiều chị em truyền tai nhau.

Trị huyết trắng bằng phèn chua là cách nhiều chị em truyền tai nhau.

Huyết trắng là tình trạng khí hư ở chị em ra nhiều bất thường, có sự thay đổi màu sắc, mùi, tính chất… Do sự nhạy cảm ở vùng kín, nhiều chị em thường ngại không dám đến khám tại cơ sở y tế. Nhiều chị em mách nhau cách chữa bệnh tại nhà trong đó có cách dùng phèn chua.

1. Cách trị huyết trắng bằng phèn chua được nhiều chị em áp dụng

Phèn chua là muối sunfat kép của nhôm và kali không độc, vị chát chua. Đông y sử dụng phèn chua như một vị thuốc giúp diệt khuẩn, làm sạch và thông thoáng vùng da tổn thương. Ngoài ra, chúng còn có thể kết hợp với các thảo dược khác trong điều trị các bệnh đường hô hấp như ho, viêm họng, tiêu đờm, bệnh viêm dạ dày và ruột cấp tính, kiết lỵ…
Các chị em khi bị bệnh huyết trắng thường chia  sẻ cho nhau cách dùng phèn chua để xử trí, với các cách:
– Dùng phèn chua, lá trầu không đun nóng, để nguội rồi rửa vùng kín giúp diệt khuẩn gây viêm âm đạo và làm sạch huyết trắng ở vùng kín.

Kết hợp của phèn chua và lá trầu không là một trong những cách các chị em chia sẻ cho nhau.

Kết hợp của phèn chua và lá trầu không là một trong những cách các chị em chia sẻ cho nhau.

– Thả một cục phèn chua vào chảo nóng, đảo đều, đến khi phèn sôi lên, sủi bọt thì để lửa nhỏ đợi phèn hết sôi, bắc xuống và chờ nguội. Dùng muỗng cào nhẹ để lấy lớp bột, đựng vào một lọ nhỏ, rồi lấy từng thìa hòa với nước rửa vùng kín rồi rửa lại với nước sạch.

2. Trị huyết trắng bằng phèn chua không nên áp dụng tùy tiện

Phèn chua có độ tẩy rửa rất mạnh trong khi vùng kín của chị em nhạy cảm nên chỉ cần dùng sai liều lượng và không đúng cách có thể phản tác dụng. Thêm vào đó, cách này có thể tiêu diệt các vi khuẩn có lợi bảo vệ ở vùng kín, gây mất cân bằng môi trường âm đạo khiến cho vùng kín bị tổn thương, bệnh không những không khỏi mà còn nặng hơn. Cách trị viêm nhiễm này không đảm bảo cho sức khỏe vùng kín của chị em.
Huyết trắng do nhiều nguyên nhân gây ra và việc điều trị huyết trắng ở âm đạo cần căn cứ theo nguyên nhân, mức độ bệnh, để từ đó mà bác sĩ chỉ định cách điều trị khác nhau.
Chính vì vậy khi bị huyết trắng tốt nhất là nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế tìm nguyên nhân để được xử trí thích hợp.

Khi bị huyết trắng tốt nhất là nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế tìm nguyên nhân để được xử trí thích hợp

Khi bị huyết trắng tốt nhất là nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế tìm nguyên nhân để được xử trí thích hợp

– Giữ vùng kín sạch sẽ, vệ sinh 2 lần mỗi sáng – tối bằng dung dịch vệ sinh thích hợp, không tùy ý thụt rửa sâu trong âm đạo.
– Nếu huyết trắng ra nhiều có thể sử dụng băng vệ sinh hàng ngày để thấm hút dịch nhầy tuy nhiên không nên dùng băng vệ sinh hàng ngày nhiều khiến vùng kín bị nóng, ẩm, càng khiến tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.
– Kiêng sinh hoạt tình dục trong thời gian đang điều trị huyết trắng ra nhiều.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan