Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Trễ kinh 15 ngày thử que 1 vạch là sao?

Trễ kinh 15 ngày thử que 1 vạch là sao?

Xin chào bác sĩ! em lấy chồng đã 7 tháng nhưng chưa có em bé mặc dù vẫn quan hệ đều đặn. Kinh nguyệt của em rất đều thường là từ ngày mồng 3 đến ngày mồng 8 hàng tháng. Tuy nhiên nay em đã chậm kinh nửa tháng. Em đã thử que nhưng kết quả 1 vạch. Xin cho em hỏi trễ kinh 15 ngày thử que 1 vạch là do đâu? Liệu que thử có chính xác không, mong được bác sĩ tư vấn sớm. Em xin cảm ơn! (Hồng Ngân – Hà Nội)

Trễ kinh 15 ngày thử que 1 vạch là sao?

Trễ kinh 15 ngày thử que thử 1 vạch là sao?

Xin chào bạn Hồng Ngân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về trễ kinh 15 ngày, thử que 1 vạch là sao chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trễ kinh 15 ngày thử que 1 vạch là sao?

Có nhiều nguyên nhân gây nên chậm kinh và có thai là một trong những nguyên nhân được bạn nữ nghĩ đến đầu tiên khi đã có quan hệ tình dục trước đó. Thử thai bằng que tiện dụng và khá chính xác được nhiều bạn nữ áp dụng khi bị chậm kinh, và nghi ngờ có thai. Bạn đã thử thai, que thử lên 1 vạch, nếu bạn dùng que thử chất lượng, thử thai đúng cách, thì khả năng cao là bạn không mang thai. Sự chậm kinh có thể là do bạn quá lo lắng, suy nghĩ, căng thẳng… khiến rối loạn kinh nguyệt xảy ra.

Sự chậm kinh có thể là do bạn quá lo lắng, suy nghĩ, căng thẳng… khiến rối loạn kinh nguyệt

Sự chậm kinh có thể là do bạn quá lo lắng, suy nghĩ, căng thẳng… khiến rối loạn kinh nguyệt

Nếu như bạn dùng que thử không đảm bảo, quá hạn sử dụng, thử thai sai với hướng dẫn; uống quá nhiều nước khiến nồng độ hormone hCG trong nước tiểu bị loãng; đang dùng một số loại thuốc như thuốc hỗ trợ sinh sản, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần; đang mắc các viêm nhiễm đường sinh dục khiến mẫu nước tiểu lẫn máu, mủ… cũng khiến kết quả que thử sai lệch. Hãy chờ thêm một vài ngày nữa rồi thử lại bằng một que thử khác.

Nếu quá lo lắng, bạn nên đi khám tại một cơ sở y tế, bạn sẽ được xét nghiệm Beta hCG xác định xem có thai hay không. Đây là phương pháp cho kết quả khá nhanh chóng và chính xác hơn so với que thử. Nếu không có thai, bác sĩ sẽ thăm khám tìm nguyên nhân gây chậm kinh là gì và từ đó mà có cách điều trị thích hợp.

Nếu quá lo lắng, bạn có thể xét nghiệm Beta hCG xác định xem có thai hay không.

Nếu quá lo lắng, bạn có thể xét nghiệm Beta hCG xác định xem có thai hay không.

Trễ kinh 15 ngày thử que 1 vạch là do đâu? Hi vọng rằng qua thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn Hồng Ngân đã có được câu trả lời hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan