Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Tôi đã “đánh gục” tiểu đường thai kỳ bằng cách nào?

Tôi đã “đánh gục” tiểu đường thai kỳ bằng cách nào?

Khi biết mình bị tiểu đường thai kỳ, em cảm thấy lo lắng và suy sụp thật sự. Trước khi mang thai em đã tìm hiểu rất nhiều và biết tiểu đường có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và bé như thế nào. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ tối đa của đội ngũ bác sĩ sản khoa của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, em đã vượt qua khó khăn này một cách ngoạn mục, mẹ tròn con vuông.

Tôi đã “đánh gục” tiểu đường thai kỳ bằng cách nào?

Nếu từng mang thai, chắc hẳn mẹ bầu nào cũng sẽ tìm hiểu và biết đến căn bệnh tiểu đường thai kỳ, và em không phải là một ngoại lệ. Thậm chí ngay từ khi mới chỉ có kế hoạch mang thai, em đã tìm hiểu và bị căn bệnh này ám ảnh vì cảm giác mình sẽ có nguy cơ cao mắc phải. Và không ngoài dự đoán, khi biết mình mang thai, trong lần xét nghiệm máu đầu tiên, em đã được bác sĩ thông báo cư thể mình có lượng đường trong máu khá cao.

Em mất ăn mất ngủ mấy hôm, ngày đêm nghiên cứu về bệnh, em mang thai lần này là lần đầu nên điều lo lắng nhất khi biết mình bị tiểu đường đó là có nguy cơ phải sinh mổ, tiếp theo là lo lắng đến sức khỏe của em bé. Theo những tài liệu em đọc được thì chỉ cần kiểm soát được lượng đường trong máu thì căn bệnh này sẽ trở nên nhẹ nhàng và bớt nguy hiểm hơn.

Em bàn với chồng, phải thăm khám ở bệnh viện nào có cả gói dịch vụ để tiện theo dõi được 2 mẹ con trong cả thai kỳ. Tính em vốn đã nhớ nhớ quên quên, sợ sẽ lỡ mất lịch kiểm tra, thăm khám quan trọng. Sau nhiều thông tin tham khảo về các bệnh viện sản hiện nay, em và chồng cảm thấy khá hài lòng với bệnh viện ĐKQT Thu Cúc nên đã quyết định đăng ký khám thử.

Tham khảo bài đọc sau: Thai máy bao nhiêu lần một ngày

toi-da-danh-guc-tieu-duong-thai-ky-bang-cach-nao-1

Khi biết mình bị tiểu đường thai kỳ, em đã tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn đăng ký thai sản trọn gói tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Em đặt lịch trước qua tổng đài theo hướng dẫn, đến khám thì không phải chờ đợi lâu, xem qua cơ sở vật chất thì cả em và chồng đều thích vì thấy ở đây sạch sẽ, thơm tho, không gian tiện nghi, hiện đại. Tại đây có cả bác sĩ sản khoa trong nước lẫn Quốc tế. Sau khi được giới thiệu danh sách các bác sĩ, em đã lựa chọn bác sĩ Lisa.

toi-da-danh-guc-tieu-duong-thai-ky-bang-cach-nao-2

Em đã lựa chọn bác sĩ Lisa thăm khám và đỡ đẻ cho mình

Hôm đó, khi vào thăm khám, em có mang hồ sơ xét nghiệm cũ đi, sau khi thăm khám, siêu âm, bác sĩ Lisa chỉ định cho em làm xét nghiệm máu, đồng thời làm nghiệm pháp đường huyết. Thật không may mắn khi mọi chỉ số đều cho biết em chắc chắn đã mắc tiểu đường thai kỳ. Khi nhận được kết quả, bác sĩ Lisa có giải thích cho em cặn kẽ về mọi chỉ số xét nghiệm, động viên em và dặn dò em về cách ăn uống, chế độ nghỉ ngơi, thường xuyên thực hiện xét nghiệm, thật sự em không nghĩ bác sĩ lại tận tâm đến như thế.

Sau khi tham khảo các gói thai sản ở đây, vợ chồng em đã quyết định lựa chọn gói thai sản từ 12 tuần. Vì gói thai sản này bao gồm rất nhiều mốc khám thai, siêu âm và xét nghiệm, trong đó đã có sẵn những mốc xét nghiệm lượng đường trong máu. Ngoài ra, còn được miễn phí lớp học tiền sản… Nói chung là ưng nên vợ chồng em “chốt”.

Đăng ký gói thai sản xong, em cũng đăng ký học lớp học tiền sản cho cả 2 vợ chồng luôn. Đến hôm học thì thấy lớp có khoảng 9, 10 cặp vợ chồng. Nội dung lớp học khá phong phú, các cô đứng lớp đều là bác sĩ sản – phụ – nhi khoa,các nữ hộ sinh giàu kinh nghiệm. Em và chồng em thu thập được rất nhiều kiến thức từ cách chăm sóc bản thân và em bé từ khi bắt đầu mang thai cho đến khi vượt cạn và chăm sóc sau sinh, rồi cách xây dựng thực đơn dinh dưỡng, cách chăm bé, cho bé bú, tắm cho bé…

toi-da-danh-guc-tieu-duong-thai-ky-bang-cach-nao-3

Vợ chồng em đã đăng ký tham gia lớp học tiền sản miễn phí tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Không chỉ được thực hành, tất cả các thành viên trong lớp còn được lần lượt thực hành dưới sự hướng dẫn của các cô giảng viên, thậm chí cả cách thở và chuyển dạ, bọn em cũng được học luôn.

Đăng ký gói thai sản xong, em cũng đăng ký học lớp học tiền sản cho cả 2 vợ chồng luôn. Đến hôm học thì thấy lớp có khoảng 9, 10 cặp vợ chồng. Nội dung lớp học khá phong phú, các cô đứng lớp đều là bác sĩ sản – phụ – nhi khoa, các nữ hộ sinh giàu kinh nghiệm.

Không chỉ được thực hành, tất cả các thành viên trong lớp còn được lần lượt thực hành dưới sự hướng dẫn của các cô giảng viên, thậm chí cả cách thở và chuyển dạ, bọn em cũng được học luôn. Cái em quan tâm nhiều hơn cả là chế độ ăn uống khi mang thai và các bài tập thể dục nhẹ nhàng bởi đây chính là 2 phương pháp giúp kiểm soát bệnh tiểu đường của em.

toi-da-danh-guc-tieu-duong-thai-ky-bang-cach-nao-4

Tại lớp học tiền sản, em học được cách xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho bản thân để làm sao có thể kiểm soát được lượng đường trong máu

Được cái các cô rất nhiệt tình, em có hỏi thêm rất nhiều các câu hỏi về chế độ dinh dưỡng khi bị tiểu đường thai kỳ và đều được các cô giải đáp một cách tận tình. Sau lớp học em còn thấy chồng em quan tâm vợ hơn, yêu thương và đồng cảm với em nhiều hơn. Nói chung em cảm thấy rất ưng khi tham gia lớp học này.

Nhờ chế độ ăn uống được hướng dẫn ở lớp học tiền sản kết hợp với những bài tập thể dục nhẹ nhàng theo hướng dẫn của bác Lisa mà những lần thăm khám sau lượng đường trong máu của em dã giảm gần bằng mức bình thường. Em còn được bác sĩ Lisa khen ngợi nữa. Tuy nhiên, em vẫn không chắc có thể sinh thường bởi phải theo dõi đến sát ngày dự sinh.

toi-da-danh-guc-tieu-duong-thai-ky-bang-cach-nao-5

Với sự hướng dẫn của bác sĩ Lisa, những kiến thức được học ở lớp học tiền sản và sự nỗ lực của mình, em đã được chỉ định sinh thường

Sau khi cố gắng suy trì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi đó, tất cả những lần thăm khám và xét nghiệm đường huyết sau theo lịch của gói thai sản đều cho kết quả khả quan và cuối cùng em cũng được bác sĩ Lisa cho chỉ định sinh thường. Nói thật, mỗi lần đến thăm khám, bác Lisa lại động viên, an ủi em, hướng dẫn em cải thiện những thói quen, nếp sống sinh hoạt, kê cho em liều lượng thuốc phù hợp để cải thiện tình trạng glucose trong máu, nhờ vậy mà em mới có thể kiểm soát được căn bệnh này.

Đến ngày chuyển dạ, vợ chồng em nhập viện chỉ mang theo ít giấy tờ mà không mang theo gì khác vì bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ và chu đáo mọi thứ. Bác Lisa thăm khám, đo máy monitor và kiểm tra sức khỏe cho em và thông báo mọi thứ đều rất tốt. Em cũng có chút hồi hộp nhưng vì được các bác sĩ ở đây động viên nhiều quá nên tinh thần cũng đi lên.

toi-da-danh-guc-tieu-duong-thai-ky-bang-cach-nao-6

Với sự hướng dẫn của bác sĩ Lisa và các cô nữ hộ sinh, em đã vượt cạn một cách dễ dàng, an toàn và nhanh chóng

Dù đây là lần sinh đầu tiên nhưng cổ tử cung của em mở khá nhanh, nhâp viện chỉ khoảng 20 phút, thăm khám xong em đã được đưa vào phòng sinh. Trong lúc chuyển dạ, bác sĩ Lisa hướng dẫn em rất tận tình và cụ thể cách thở, cách rặn, không biết có phải do những điều này em đã được học ở lớp học tiền sản trước đó không mà em rặn 3 hơi con đã chào đời rồi, cảm giác lúc đó thật “yo – most” các mẹ ạ. Sinh xong em còn được áp da với con, nằm trên bàn đẻ mà em còn không tin mình đã “vượt cạn” thành công và ‘đánh gục” căn bệnh tiểu đường thai kỳ một cách xuất sắc như thế.

toi-da-danh-guc-tieu-duong-thai-ky-bang-cach-nao-7

Được áp da với con ngay sau sinh, em thật sự cảm thấy hạnh phúc và mọi lo lắng về căn bệnh tiểu đường thai kỳ cũng đã tan biến

Dịch vụ sau sinh của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cũng khiến em cảm thấy vô cùng hài lòng. Em bé được kiểm tra sức khỏe tổng quát sau sinh, em cũng lựa chọn dịch vụ sàng lọc cho bé sau sinh để tầm soát bệnh lý cho con. Hai mẹ con được các cô nữ hộ sinh hỗ trợ rất tận tình và chu đáo. Vì sinh thường nên em chỉ phải ở viện có 1 ngày.

toi-da-danh-guc-tieu-duong-thai-ky-bang-cach-nao-8

Và em đã “đánh gục” căn bệnh tiểu đường thai kỳ một cách xuất sắc và ngoạn mục như thế…

Cho đến bây giờ, sau khi nhìn lại cuộc hành trình mang thai và sinh nở của mình, đặc biệt là chiến đấu với căn bệnh tiểu đường thai kỳ một cách thành công, em mới cảm thấy việc lựa chọn bệnh viện ĐKQT Thu Cúc làm nơi chào đón em bé là một việc làm vô cùng đúng đắn và chính xác. Nếu mẹ bầu nào đang bị tiểu đường thai kỳ thì hãy cố gắng và lạc quan lên nhé, chỉ cần có chế độ chăm sóc tốt là tất cả các mẹ đều có thể vượt qua được như em thôi!

Những thông tin chi tiết về dịch vụ thai sản trọng gói cũng như các chương trình khuyến mại của bệnh viện các mẹ có thể tham khảo thêm tại đây.

Tin liên quan

  • Mẹ bầu bị tiểu đường: Tiểu đường thai kỳ ăn gì
  • Tiểu đường thai kì và những điều cần biết
  • Tiểu đường thai kỳ tuần 36 – mẹ cần lưu ý gì

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital