Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Tình trạng khám sức khỏe ở người trẻ tuổi hiện nay

Tình trạng khám sức khỏe ở người trẻ tuổi hiện nay

Người trẻ có thể dành thời gian cho nhiều mối quan tâm, tuy nhiên lại khá thờ ơ với sức khỏe của mình. Như việc lười đi khám sức khỏe định kỳ là một ví dụ. Đã đến lúc chúng ta cần quan tâm hơn tới sức khỏe của mình, bởi bệnh tật không trừ một ai.

Tình trạng người trẻ sợ đi khám sức khỏe 

Theo các chuyên gia, thời gian gần đây, nhiều loại bệnh đang tìm đến với người trẻ nhiều hơn như gout, tiểu đường, ung thư… mà trước đó, ai cũng nghĩ đó là loại bệnh mà chỉ người có tuổi mới mắc phải. Đặc biệt, việc thiếu cân bằng cuộc sống, lười vận động, ngồi văn phòng quá lâu, thói quen sinh hoạt và dinh dưỡng không lành mạnh khiến người trẻ hiện nay mắc rất nhiều bệnh về rối loạn chuyển hóa như béo phì, gout, tiểu đường, xương khớp… Dự kiến, con số này sẽ còn tăng lên. Việc bệnh tật gõ cửa người trẻ trước ngưỡng 30 đã không còn là việc quá hiếm.

Việc thiếu cân bằng cuộc sống, lười vận động, ngồi văn phòng quá lâu, thói quen sinh hoạt và dinh dưỡng không lành mạnh khiến người trẻ hiện nay mắc rất nhiều bệnh

Việc thiếu cân bằng cuộc sống, lười vận động, ngồi văn phòng quá lâu, thói quen sinh hoạt và dinh dưỡng không lành mạnh khiến người trẻ hiện nay mắc rất nhiều bệnh

Có rất nhiều nguyên nhân để người trẻ bào chữa cho tình trạng chủ quan, lười đi khám sức khỏe định kỳ của mình. Do thiếu thời gian, do sợ mùi bệnh viện, do lo lắng mình đang khỏe mạnh tự nhiên lại phát hiện ra bao nhiêu vấn đề, do lo ngại chi phí điều trị đắt đỏ… Nhưng ở chiều ngược lại, chính tâm lý có bệnh mới đi khám đã làm hại rất nhiều bạn trẻ, khi lúc phát hiện ra bệnh đã chuyển trạng thái nặng, khó điều trị và tốn kém chi phí hơn rất nhiều.

Khám sức khỏe định kỳ là chìa khóa vàng giúp bảo vệ sức khỏe

Khám sức khỏe định kỳ là chìa khóa vàng giúp bảo vệ sức khỏe

Cùng Thu Cúc chung tay bảo vệ sức khỏe ngay từ hôm nay bằng cách khám sức khỏe định kỳ

Câu chuyện chăm sóc sức khỏe chủ động với người trẻ chưa bao giờ lại trở nên quan trọng đến vậy, đặc biệt trong môi trường sống tiềm ẩn nhiều nguy hại hiện nay (ô nhiễm, thực phẩm bẩn…). Bên cạnh việc thiết lập chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng hợp lý, người trẻ cần khám sức khỏe định kỳ để kiểm tra tình trạng hoạt động của cơ thể mình, đồng thời hiểu hơn các vấn đề sức khỏe của bản thân. Đặc biệt, chúng ta cần chú ý lựa chọn những địa chỉ y tế uy tín để đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác và mang lại trải nghiệm thoải mái mỗi khi đi thăm khám.

Khám sức khỏe định kỳ cần được thực hiện 6 tháng - 1 năm/lần

Khám sức khỏe định kỳ cần được thực hiện 6 tháng – 1 năm/lần

Anh Nhữ Đình Hưng (26 tuổi) quyết định đến Thu Cúc để thăm khám sau khi được nhiều bạn bè giới thiệu về chất lượng ở đây. Anh Hưng cho biết:“Dạo gần đây đọc báo đài mình thấy tình trạng mắc bệnh ở người trẻ ngày càng gia tăng và có nhiều căn bệnh không biểu hiện rõ ra bên ngoài rất nguy hiểm, do đó hôm nay mình quyết định đến Thu Cúc để kiểm tra lại sức khỏe xem có vấn đề gì không.” 

Anh Đình Hưng lo ngại trước thực trạng nhiều người trẻ mắc bệnh

Anh Đình Hưng lo ngại trước thực trạng nhiều người trẻ mắc bệnh

Với gói khám sức khỏe tổng quát rút gọn nam mà mình đã đăng ký, anh Hưng được các bạn điều dưỡng hướng dẫn lần lượt từng bước khám như: khám tổng quát với bác sĩ, xét nghiệm máu, siêu âm, chụp X quang, điện tim,… Tại mỗi bước khám, anh đều cảm thấy vô cùng thoải mái vì không gian thăm khám rộng rãi, sang trọng, đặc biệt là không hề có “mùi bệnh viện”. Ngoài ra, thiết bị máy móc hiện đại, nhập khẩu 100% giúp anh hoàn toàn yên tâm vào kết quả thăm khám.

Anh Hưng được thực hiện đầy đủ các danh mục khám cần thiết

Anh Hưng được thực hiện đầy đủ các danh mục khám cần thiết

Sau khi hoàn thành xong các bước khám, anh Hưng được hướng dẫn quay trở lại phòng bác sĩ ban đầu. Tại đây, anh được chẩn đoán mắc bệnh mỡ máu và ngoại tâm thu sinh lý. Tuy nhiên, nhờ được phát hiện sớm nên anh chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt để giúp giải quyết những vấn đề sức khỏe trên. Cuối buổi khám, anh Hưng chia sẻ:“May mà mình phát hiện ra bệnh sớm để điều trị kịp thời. Qua đây mình cũng muốn gửi lời khuyên đến mọi người, nhất là những bạn trẻ rằng đừng nên chủ quan với sức khỏe bởi bệnh tật không trừ một ai. Hãy tiến hành thăm khám định kỳ càng sớm càng tốt.”

Đừng chủ quan với sức khỏe của mình. Hãy thăm khám định kỳ để phát hiện bệnh sớm - ĐIều trị kịp thời

Đừng chủ quan với sức khỏe của mình. Hãy thăm khám định kỳ để phát hiện bệnh sớm – ĐIều trị kịp thời

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan