Trang chủ » Dịch vụ y tế » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Tìm hiểu về gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp là quy định bắt buộc của nước ta hiện nay. Để đảm bảo cho người lao động có sức khỏe tốt thì việc kiểm tra định kỳ là điều vô cùng cần thiết. Vậy gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp bao gồm những gì? Quy trình thăm khám như thế nào? Xem ngay bài viết này để tìm câu trả lời bạn nhé!

1. Quy trình khám sức khỏe cho người lao động

Khám sức khỏe cho người lao động thông thường sẽ được tổ chức theo quy trình sau:

Bước 1 – Kiểm tra thông tin: Người lao động sẽ kiểm tra thông tin và nhận hồ sơ thăm khám của mình tại quầy lễ tân của cơ sở y tế. Hồ sơ này đã được doanh nghiệp kết hợp với cơ sở y tế chuẩn bị sẵn cho người bệnh của mình.

Bước 2 – Khám thể lực: Người lao động tiến hành đo chiều cao, cân nặng, tính chỉ số BMI, đo huyết áp,… Các chỉ số này sẽ giúp bác sĩ phân loại thể lực người lao động.

Bước 3 – Khám lâm sàng bao gồm: Khám nội tổng quát, khám mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu,…

Bước 4 – Khám cận lâm sàng: Người lao động sẽ được thực hiện một số xét nghiệm như công thức máu, sinh hóa máu, phân tích nước tiểu,… và chụp X-Quang tim phổi thẳng.

Ngoài ra, tùy thuộc vào đặc điểm kinh doanh của công ty mà có thể mở rộng thêm những chuyên khoa thăm khám hoặc các xét nghiệm sàng lọc khác cho người lao động của mình.

Khám sức khỏe cho người lao động

Khám tai mũi họng nằm trong danh mục khám sức khỏe công ty

2. Lợi ích của khám sức khỏe cho doanh nghiệp

2.1. Gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp mang nhiều lợi ích với nhân viên

Khám sức khỏe định kỳ tại doanh nghiệp là mang đến nhiều đặc quyền cho người lao động:

– Bảo vệ sức khỏe: Khám sức khỏe định kỳ tại doanh nghiệp sẽ giúp cho người lao động nắm bắt thể trạng. Từ đó xây dựng thói quen ăn uống và sinh hoạt phù hợp để bảo vệ sức khỏe.

– Phòng tránh nguy cơ bệnh lý: Việc khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động phòng tránh nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp hiệu quả nhất. Môi trường làm việc chính là tác nhân gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người lao động. Đặc biệt là đối với những môi trường nhiều khói bụi hóa chất. Do đó nhà nước đã quy định, mỗi năm doanh nghiệp cần thăm khám ít nhất 1 lần/năm đối với lao động bình thường và ít nhất 2 lần/năm đối với lao động làm trong môi trường nặng nhọc, hóa chất độc hại.

– Phát hiện và kịp thời điều trị bệnh: Việc khám sức khỏe định kỳ chính là cơ hội để người lao động phát hiện bệnh lý sớm và kịp thời điều trị. Nếu được điều trị sớm thì họ sẽ tiết kiệm nhiều về thời gian và chi phí.

Gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ tại doanh nghiệp sẽ giúp cho người lao động phòng tránh bệnh tật

2.2. Gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp có nhiều lợi ích với công ty

Khám sức khỏe định kỳ không chỉ là quyền lợi của người lao động mà đó còn là lợi ích lớn đối với doanh nghiệp bởi:

– Gia tăng năng suất công việc: Thông qua hoạt động thăm khám này, doanh nghiệp sẽ nắm bắt được thể trạng của người lao động. Từ đó lựa chọn đúng vị trí làm việc phù hợp với sức khỏe của họ.

– Chiêu mộ nguồn nhân lực chất lượng cao: Việc thăm khám cho người lao động là một điểm cộng trong chế độ đãi ngộ giúp cho doanh nghiệp thu hút nguồn nhân lực chất lượng tốt. Việc này cũng thể hiện sự quan tâm đúng mực của doanh nghiệp đối với người lao động của mình.

Gói khám sức khỏe cho người lao động

Khám sức khỏe cho người lao động giúp doanh nghiệp chiêu mộ nguồn nhân lực chất lượng

3. Gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp có đắt không?

Rất nhiều người thắc mắc không biết gói khám sức khỏe doanh nghiệp có đắt không. Thông thường chi phí này sẽ được tính dựa vào nhiều yếu tố:

– Danh mục khám: Mỗi một doanh nghiệp sẽ xây dựng một danh mục thăm khám riêng phù hợp với đặc thù của công ty đó. Bởi vậy chi phí có thể sẽ khác nhau giữa các đoàn.

– Cơ sở y tế: Hiện tại có rất nhiều cơ sở y tế sở hữu dịch vụ thăm khám sức khỏe cho người lao động. Mỗi địa chỉ lại ứng dụng những công nghệ, đội ngũ bác sĩ và không gian thăm khám khác nhau. Ngoài ra, một số doanh nghiệp có thể áp dụng những mức ưu đãi thăm khám cho doanh nghiệp. Do đó, chi phí khám sức khỏe sẽ tùy thuộc vào từng cơ sở.

– Số lượng nhân sự: Số lượng nhân sự cũng là một trong những yếu tố tác động đến chi phí thăm khám. Đối với khám sức khỏe doanh nghiệp thường các đoàn càng đông thì chi phí thăm khám sẽ càng tiết kiệm và được ưu đãi hơn so với các đoàn ít nhân sự.

Nhìn chung, khám sức khỏe cho người lao động là việc làm cần thiết mà mỗi doanh nghiệp nên thực hiện định kỳ hàng năm. Người lao động cũng có quyền lợi và nghĩa vụ tham gia để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như đóng góp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan